Loading...

Ném đá xe chở người già nhiễm nCoV

Nhóm thanh niên ném đá ngăn xe cứu thương chuyển 28 bệnh nhân cao tuổi nhiễm nCoV từ nhà hưu trí tới thành phố La Linea de Concepcion.

Cảnh sát Tây Ban Nha hôm qua cho biết sự cố xảy ra chiều 24/3, khi đoàn xe cứu thương chở bệnh nhân tới La Linea de Concepcion, một thành phố nghèo ở vùng tự trị Andalusia, phía nam đất nước.

28 bệnh nhân trên đoàn xe là những cụ già bị nhiễm nCoV tại một nhà hưu trí ở Alcala del Valle, gần thành phố cảng Malaga. Nhà hưu trí này đang được khử trùng, buộc giới chức phải chuyển bệnh nhân tới một cơ sở ở La Linea de Concepcion để chăm sóc.

Tuy nhiên, một nhóm thanh niên đã đỗ xe giữa đường để chặn đoàn xe cấp cứu, thậm chí ném đá và lăng mạ những người trên xe. Hai người đàn ông 32 và 25 tuổi đã bị bắt.

Tại cơ sở chăm sóc bệnh nhân mới ở La Linea de Concepcion, khoảng 50 người, chủ yếu là thanh niên, đứng bên ngoài, đe dọa, xúc phạm cảnh sát và những người đưa bệnh nhân tới, cảnh báo sẽ tiếp tục biểu tình nếu người già nhiễm nCoV còn được chuyển đến đây.

Ném đá xe chở người già nhiễm nCoV - ảnh 1

Xe cứu thương và nhân viên y tế chuẩn bị đón những bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ bên ngoài khách sạn ở Barcelona đầu tuần này. Ảnh: Reuters .

Những vụ gây rối khác bùng lên vào buổi tối khi người biểu tình ném đồ vật từ các mái nhà gần đó, bao gồm "vật liệu dễ cháy".

Dù đã phong tỏa toàn quốc để ngăn dịch bệnh, Tây Ban Nha vẫn chịu thiệt hại nặng nề từ Covid-19 với gần 50.000 ca nhiễm và hơn 3.600 ca tử vong, chủ yếu là người cao tuổi. Trong tuần qua, Tây Ban Nha gấp rút thực hiện các biện pháp bảo vệ người cao tuổi sau khi hàng chục người tử vong tại các nhà hưu trí trên khắp cả nước. Quân đội cũng được triển khai để khử trùng các cơ sở này.

Là thành phố rộng lớn với tỷ lệ thất nghiệp cao, La Linea de Concepcion được biết đến là nơi ẩn náu của nhiều tội phạm buôn lậu ma túy và thuốc lá.

"Không khí trong thành phố rất căng thẳng khi những kẻ liên quan hoạt động bất hợp pháp như buôn lậu thuốc lá hoặc hasit (loại thuốc gây nghiện được chế từ lá thuốc non và đọt gai dầu) không thể làm gì. Họ không thể rời khỏi nhà mà không có lý do chính đáng", nguồn tin cảnh sát cho biết. "Khi họ cố ra ngoài, chúng tôi bắt họ ngay lập tức vì không còn ai trên đường phố. Đội tuần tra cũng có thể di chuyển nhanh hơn nhiều vì không có người tham gia giao thông trên đường".

Huyền Lê (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Quân đội Mỹ tồn kho 2.000 máy thở

HLV Văn Sỹ và học trò giảm lương khi V-League 2020 hoãn vô thời hạn

Đức tìm ra cách tăng 10 lần năng lực xét nghiệm COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều