Loading...

NATO kêu gọi Bỉ đầu tư vào tàu chiến và máy bay chiến đấu

Ngày 22/6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã kêu gọi Bỉ tăng cường chi tiêu quốc phòng, đặc biệt là đầu tư vào đội...

NATO kêu gọi Bỉ đầu tư vào tàu chiến và máy bay chiến đấu - ảnh 1Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã kêu gọi Bỉ tăng cường chi tiêu quốc phòng, đặc biệt là đầu tư vào đội Tàu chiếnMáy bay chiến đấu.

Trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Bỉ Charles Michel, ông Jens Stoltenberg nhấn mạnh Bỉ đã ngừng cắt giảm chi tiêu quốc phòng, thậm chí một vài lĩnh vực đã tăng và NATO khuyến khích nước này tăng cường chi tiêu cho quốc phòng và trang bị các tàu chiến và máy bay chiến đấu mới.

[ Tổng thư ký NATO Tin tưởng vào mối quan hệ giữa châu Âu và Mỹ]

Tuần trước, ông Jens Stoltenberg phát biểu rằng tất cả các nước thành viên NATO đã ngừng giảm chi tiêu quốc phòng.

Trong hội nghị thượng đỉnh của khối diễn ra tại xứ Wales vào năm 2014, các nước thành viên NATO đã tái khẳng định cam kết phân bổ 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho chi tiêu quốc phòng.

Những quốc chưa đạt mục tiêu 2% cũng cam kết sẽ đạt mức này trong vòng một thập kỷ tới.

Theo thống kê của Liên minh ban hành vào tháng Ba vừa qua, chỉ có bốn quốc gia là Estonia, Hy Lạp, Anh và Mỹ đạt được mục tiêu 2% trong năm 2017./.

>> Xem thêm: 

Thông điệp ẩn trong bài phát biểu của ông Putin tại Đại hội đồng LHQ

Người đàn ông tự rút ra con sán dài 5 mét từ cơ thể mình vì thói quen ăn thịt bò tái

Husky ngáo ngơ biết nhận hàng thay chủ, nhưng hành động lúc trả tiền shipper mới khiến ai nấy phì cười: Tính dọa chết người ta sao?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều