Loading...

NATO bất ngờ “lật kèo” Nga vụ Su-27 đuổi F-18 trên biển Baltic

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bất ngờ tuyên bố, một trong những máy bay chiến đấu Su-27 của Nga hộ tống chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng...

Hôm thứ Tư (14/8), Liên minh Quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết "một máy bay Tu-214 của Nga, cùng với 2 máy bay chiến đấu Su-27, đã bị theo dõi trên Biển Baltic gần không phận NATO vào ngày 13/8.

Phát ngôn viên của Liên minh quân sự NATO Oana Lungescu cho hay: " chiến đấu cơ F-18 đã quan sát các máy bay ở khoảng cách an toàn, nhưng một trong số các máy bay chiến đấu của Nga (Su-27) đã thực hiện hành động không an toàn và băng qua đường bay của một trong những máy bay chiến đấu của NATO".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, chiến đấu cơ F-18 NATO cố áp sát máy bay chở Bộ trưởng Shoigu, nhưng các phi công của máy bay Su-27 Nga đã đuổi không cho máy bay NATO tiến đến quá gần.

NATO bất ngờ “lật kèo” Nga vụ Su-27 đuổi F-18 trên biển Baltic - ảnh 1

Tiêm kích F-18 NATO áp sát máy bay chở BT QP Nga Shoigu trên biển Baltic. Ảnh Ria

Vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay chở Bộ trưởng Shoigu với đội hộ tống gồm 2 chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic đang trong lộ trình bay từ Kaliningrad đến Moscow.

Dự án tên lửa hạt nhân bí mật của Nga: Vũ khí thay đổi cuộc chơi hay chiêu PR, trả giá bằng mạng sống? TRỰC TIẾP: Việt Nam đấu chung kết Tank Biathlon 2019 - Cuộc đua gay cấn và nghẹt thở - Vinh quang ở phía trước

Sau đó, một đại diện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nói với RIA Novosti, máy bay Nga (chở BTQP Shoigu) bay gần không phận NATO, vì vậy Liên minh NATO đã điều máy bay tiêm kích F-18 thuộc Tổ chức tuần tra không phận trên Biển Baltic cất cánh để xác định máy bay.

Theo đại diện NATO, máy bay chiến đấu F-18 của liên minh NATO đã quay trở lại căn cứ ngay sau khi xác định được đó là máy bay Nga. Đại diện NATO nhấn mạnh thêm "NATO không có thông tin về người ở trên máy bay Nga".

>> Xem thêm: 

Tổng tư lệnh Hải quân Nga “bật mí” về thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon

Pháp tuyên bố không bao giờ cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân

Nga định vị sức mạnh trên sân khấu toàn cầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều