Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

National Herald: Ấn Độ là mục tiêu chính của tin tặc Trung Quốc

Tiến sỹ Nishikant Ojha, một chuyên gia về an ninh mạng, nhận định Chính phủ Ấn Độ hiện không hề được chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với hàng loạt cuộc...

National Herald: Ấn Độ là mục tiêu chính của tin tặc Trung Quốc - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Theo báo National Herald (Ấn Độ) ngày 12/1, các công ty công nghệ Trung Quốc đang thâm nhập vào Ấn Độ và gây ra những nguy cơ lớn về an ninh mạng.

Tin cho hay, việc các công ty công nghệ Trung Quốc tham gia ngày càng sâu vào Thị trường Ấn Độ đã bị giới chuyên gia An ninh mạng đánh giá là một mối quan ngại lớn về "an ninh quốc gia" và Ấn Độ là mục tiêu chính của các tin tặc Trung Quốc.

Tiến sỹ Nishikant Ojha, một chuyên gia về an ninh mạng, người từng hỗ trợ các chính phủ của Nga và một số nước khác xây dựng chiến lược an ninh mạng, nhận định Chính phủ Ấn Độ hiện không hề được chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với hàng loạt cuộc Tấn công mạng từ Bắc Kinh.

[Trung Quốc cáo buộc Mỹ "thêu dệt sự thật" về tấn công mạng]

Cũng theo ông Ojha, có tới 35% số vụ tấn công mạng bắt nguồn từ Trung Quốc là nhằm trực tiếp vào Ấn Độ, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác.

Chính phủ Ấn Độ hiện đang đánh giá tổng quát về những mối đe dọa đối với an ninh mạng của nước này và đang đẩy nhanh nỗ lực soạn thảo một chiến lược toàn diện về an ninh mạng.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng đa số các Tin tặc Trung Quốc đang nhắm đến những trang web ở Ấn Độ chủ yếu là vì các động cơ chính trị và ngoại giao./.

>> Xem thêm: 

Người trẻ đâu chỉ cần chăm chỉ, mà còn phải tạo ra đột phá

Sếp Be Group: Hơn 100 doanh nghiệp vận tải Việt chỉ chiếm 30% thị phần, MyGo xuất hiện là tin vui và chúng ta phải liên kết lại để giành thị phần

Facebook kỳ vọng gì từ tiền ảo Libra?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều