Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nano vàng chưa được cấp phép điều trị ung thư

Trong ngày 12.7, đại diện Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cũng cho biết tại VN sản phẩm nano vàng chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc chữa bệnh.

Trước thông tin quảng bá trên một số trang mạng về sử dụng Nano vàng điều trị khỏi bệnh ung thư, chiều 12.7, trao đổi với PV Thanh Niên , PGS-TS Lê Văn Quảng, Phó giám đốc Bệnh viện K, cho biết các hạt nano, theo tiêu chuẩn là những hạt có kích thước ở giới hạn nano từ 1 nm (nanomet) đến 100 nm được sản xuất từ vàng nguyên chất. Vàng nguyên chất lại có tính trơ, rất khó bị đào thải ra khỏi cơ thể nên người uống nano vàng với khối lượng lớn trong thời gian ngắn rất dễ dẫn đến ngộ độc, thậm chí tử vong.
Hạt nano vàng chưa được chứng minh có tác dụng khi sử dụng một mình trong điều trị bệnh ung thư, không hấp thụ đặc hiệu vào khối u mà hấp thụ và tích lũy vào các cơ quan trong cơ thể. Việc tích lũy các hạt này sẽ gây độc tính tích lũy dần dần, có thể nguy hiểm đến sức khỏe.
Tin liên quanNguy cơ nhiễm độc do sử dụng nano vàng điều trị ung thưXét nghiệm máu giúp biết được bạn còn sống bao lâuBỏ ngay 8 thói quen xấu này để bạn luôn khỏe mạnh!
Hiệp hội Thuốc và thực phẩm Mỹ, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu chưa cho phép thử nghiệm nano vàng trên người bệnh ung thư.
Trong ngày 12.7, đại diện Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cũng cho biết tại VN sản phẩm nano vàng chưa được bộ y tế cấp phép lưu hành là thuốc chữa bệnh; các sản phẩm thuốc đang thử nghiệm lâm sàng, thuốc chưa được cấp phép bị nghiêm cấm Kinh doanh theo quy định của luật Dược.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều