Loading...

Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số

Không top trending hay rầm rộ truyền thông, Nàng Thơ của Hoàng Dũng cứ từ tốn đi vào lòng người nghe, và sau 2 tháng ra mắt lại vươn lên trở thành ca khúc dẫn đầu...

Hoàng Dũng chưa bao giờ là một cái tên gây bão truyền thông hay đạt được mức độ phổ biến quá lớn. Chưa có bài hit nào có thể gọi là hit lớn quốc dân nhưng Dũng vẫn có nhiều bài hát được bộ phận các bạn trẻ thuộc nằm lòng như Yếu Đuối hay Chờ Anh Nhé, Nép Vào Anh Và Nghe Anh Hát... Dũng không xuất hiện quá nhiều trên truyền thông nhưng chuỗi chương trình Hoàng Dũng Live Session trên kênh YouTube thì luôn đạt lượt xem vô cùng ổn định.

NGU NGHẾCH - OFFICIAL MV | HOÀNG DŨNG (#NN)

Gần một năm kể từ single Ngu Nghếch, Hoàng Dũng mới phát hành sản phẩm mới là Nàng thơ. Không quá nổi bật ngay tại thời điểm phát hành, Nàng Thơ như một cơn mưa mùa đông, không mạnh mẽ cuồng nhiệt nhưng cứ chầm chậm thấm sâu để đến thời điểm hiện tại, đã sau 2 tháng phát hành, đây vẫn là bài hát đạt được điểm số cao nhất trên các nền tảng streaming trên Bảng Xếp Hạng HOT14.

Nàng Thơ - Hoàng Dũng

Không chỉ Nàng Thơ, hầu hết các ca khúc trước đây của Hoàng Dũng cũng đều có được sức sống bền bỉ tương tự. Ngay cả thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp được những Yếu Đuối hay Chờ Anh Nhé xuất hiện tại các cuộc thi, giao lưu văn nghệ của học sinh, sinh viên toàn quốc hay những quán cafe acoustic.

Nàng Thơ cũng đang trên chặng đường tiếp nối những thành công của “đàn anh” bằng các bản cover, lo-fi remix xuất hiện ngày một dày đặc. Trên các nền tảng streaming, Nàng Thơ vừa chính thức vượt qua Gác Lại Âu Lo đình đám, và vẫn có chỉ số ấn tượng vượt lên trên các hiện tượng phổ biến như Hoa Hải Đường của Jack ở nhiều nền tảng.

Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số - ảnh 1
Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số - ảnh 2

Phải khẳng định rằng Nàng Thơ không phải là một ca khúc quá độc đáo. Chất liệu R&B Ballad tuy tách biệt với những bản Ballad khác trên Thị trường nhưng nó cũng không hẳn mới lạ bởi trước Hoàng Dũng, Đinh Mạnh Ninh đã là cái tên ghi được nhiều dấu ấn. Ca từ của Nàng Thơ đơn giản, không quá tập trung vào việc tạo viral bằng một vài câu hát bắt tai hay sử dụng quá nhiều từ Hán - Việt. Nhưng khi tất cả những thứ “đơn giản” được làm đúng cách, chúng ta vẫn có một bài hát đi vào lòng người và có sức sống dai dẳng.

Phải khẳng định rằng Nàng Thơ không phải là một ca khúc quá độc đáo. Chất liệu R&B Ballad tuy tách biệt với những bản Ballad khác trên thị trường nhưng nó cũng không hẳn mới lạ.

Bạn Nam

Như ở ca từ của Nàng Thơ, đúng là đơn giản nhưng lại cực kỳ đẹp và mang lại những cảm xúc văn minh. Ngay từ câu hát mở màn "Ngày em đánh rơi nụ cười vào anh/Có nghĩ sau này anh sẽ chờ/và vô tư cho đi hết những ng ây thơ".

Không đao to búa lớn hay ủy mị cố ý, Hoàng Dũng phô bày những góc đẹp nhất trong tâm hồn mình bằng những ngôn từ chân thành nhất.

Bạn Nam


Không đao to búa lớn hay ủy mị cố ý, Hoàng Dũng phô bày những góc đẹp nhất trong tâm hồn mình bằng những ngôn từ chân thành nhất. Chorus về cuộc tình tan vỡ cũng vậy, cảm xúc nên thơ nhưng không hề ủy mị. "Em không là nàng thơ/Anh cũng không còn là nhạc sĩ mộng mơ/ Tình này nhẹ như gió". Anh thể hiện một sự thấu hiểu rất sâu sắc trong bản chất của mối tình thay vì cố gắng tìm mọi lý lẽ để bào chữa hay đổ lỗi.

Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số - ảnh 3 Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số - ảnh 4

Tinh thần của Nàng Thơ là sự chấp nhận - tinh thần văn minh hiếm thấy trong những bản ballad buồn hiện nay "tiếng yêu này mỏng manh, giờ tan vỡ thôi cũng đành/ Xếp riêng những ngày tháng hồn nhiên, trả lại cho em". Những lời ca tuyệt đẹp, đậm tính nhân văn và hướng về tương lai như thế này hiếm gặp trong những bản ballad thịnh hành, một trong những ca khúc nổi bật có tinh thần tương tự là của Vũ Cát Tường đã từ tận 4 năm trước (Mình anh với riêng anh trong đời/ Thời gian nhẹ khâu vết thương anh).

Chính những lời ca đẹp mà không sáo rỗng, buồn nhưng không bi lụy như thế này đã không dễ dàng để tấn công người nghe ngay lập tức, nhưng lại mưa dầm thấm lâu, nhưng từ tốn và chân thành chạm đến nhiều người nghe. Đây chính là tinh thần của ballad mà họ trông đợi thay vì những lời ca đã quá cũ kĩ, ủy mị và mềm yếu.

Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số - ảnh 5

Giai điệu của Nàng Thơ cũng không quá độc lạ, nhưng khi chúng được thể hiện bởi một giọng ca tốt như Hoàng Dũng, chúng cũng dễ dàng được thoát xác khỏi những khuôn mẫu ballad đã quen thuộc. Dũng không cố gắng đưa những cách hát, cách luyến láy quá "tình cảm" vào trong một bài hát mà lyrics của nó đã đủ sức nặng về mặt cảm xúc.


Hoàng Dũng sử dụng cách nhấn nhá, lúc cao trào lúc nhẹ nhàng để thể hiện tâm trạng cho từng khoảnh khắc khác nhau. Kĩ thuật hát là rất cần thiết trong trường hợp này, Hoàng Dũng bỏ thêm cả những tư duy xử lý hiện đại và vô cùng thông minh để khiến bài hát có thể chạm tới ngưỡng hoàn hảo.

Bạn Nam

Thay vào đó, Hoàng Dũng sử dụng cách nhấn nhá, lúc cao trào lúc nhẹ nhàng để thể hiện tâm trạng cho từng khoảnh khắc khác nhau. Kĩ thuật hát là rất cần thiết trong trường hợp này, Hoàng Dũng bỏ thêm cả những tư duy xử lý hiện đại và vô cùng thông minh để khiến bài hát có thể chạm tới ngưỡng hoàn hảo.

Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số - ảnh 6

Những nghệ sĩ với hướng đi như Hoàng Dũng sẽ rất khó khăn để đạt được sự phổ biến rộng khắp như các nghệ sĩ luôn đầu tư tiền tỉ vào hoạt động sản xuất cũng như quảng bá, nhưng nếu như họ lao động thực sự nghiêm túc và nắm bắt chính xác tâm tư của nhóm khán thính giả họ hướng đến, vẫn có chỗ đứng nhất định dành cho họ. Để nói Nàng Thơ hit đến đâu, cứ nhìn vào những tình cảm thực sự mà khán giả dành tác phẩm trên khắp các nền tảng streaming, trên các bản cover, remix ngày càng dày đặc, chúng ta sẽ có câu trả lời.

Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số - ảnh 7
Bình chọn cho ca khúc Nàng Thơ của Hoàng Dũng trên BXH HOT14 tại đây.
Nàng Thơ - Bản ballad chân thành không ủy mị giúp Hoàng Dũng vượt mặt Jack trên nhiều nền tảng nhạc số - ảnh 8

Clip: YouTube - Ảnh: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Girlgroup Nhật Bản của JYP được Knet khen ngợi vì khả năng rap: 1 thành viên được đánh giá đủ sức 'cân' hết rapper của các nhóm nữ Hàn Quốc

Kimmese bất ngờ đến thăm Suboi tại hậu trường đêm nhạc, 2 Queen of Rap cùng nhau quẩy Tèn Tèn Girls đáng yêu quá!

Binz lại có pha phát cẩu lương cồng kềnh: Đăng ảnh nhảy đầm với Soobin nhưng hashtag #BinzBaKhoang, đọc story Châu Bùi mới vỡ lẽ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều