Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng

Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 1
Nhìn những hình ảnh này, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là một vùng quê nào đó. Tuy nhiên, cảnh nuôi vịt làm thú cưng trong nhà đang là phong trào với những cư dân đang sinh sống tại khu đô thị Xuân Mai Complex (Dương Nội, Hà Nội).
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 2
Theo chia sẻ của người dân sinh sống tại đây, phong trào nuôi vịt làm thú cưng bắt đầu cách đây khoảng 10 ngày, trùng với đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 3
Trái với suy nghĩ của nhiều người, nuôi vịt làm thú cưng hóa ra lại dễ đến không ngờ khi loại động vật này không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 4
Các hộ gia đình tại đây nuôi vịt làm thú cưng bắt đầu từ một sự cố bất ngờ do nắng nóng kéo dài mang lại. Một người hàng xóm bán trứng vịt lộn bất ngờ phát hiện hơn 60 quả trứng vịt của mình đã nở thành con sau 1 đêm.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 5
Anh Nguyễn Đình Tùng (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết: "để trứng vịt lộn vịt có thể nở thành con tự nhiên với số lượng lớn rất hiếm, cần phải nhiệt độu và độ ẩm duy trì đều trong dài ngày. Trùng hợp là đợt vừa rồi có nắng nóng kéo dài, tôi để trứng vịt lộn già trong nhà vệ sinh, sáng hôm sau ngủ dậy nghe tiếng vịt kêu thì mới biết là hơn 60 quả trứng vịt đã nở thành con"
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 6
Những đứa con bất đắc dĩ xuất hiện bất ngờ, anh Tùng chia sẻ lên nhóm của cư dân và nhận được nhiều lời đề nghị nhận nuôi vịt con làm thú cưng trong gia đình. Chị Ngô Phượng là một trong những hộ đầu tiên nhận nuôi vịt và nhận ra loài động vật này rất dễ thuần để làm thú nuôi tại gia, lại rất đáng yêu, phù hợp với trẻ em.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 7
Chị Phượng còn làm riêng một căn nhà gỗ để dành cho những thú cưng của mình. "Nuôi vịt trong nhà không quá khó, mỗi ngày cho ăn 5 bữa chỉ cần có cám hoặc cơm, thay nước 3 lần mỗi ngày là đủ" - chị Phượng cho biết thêm.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 8
Những vị khách bất ngờ đến bởi nắng nóng nhận được sự yêu mến của nhiều người dân.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 9
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 10
Chị Nguyễn Thu Huyền (Quảng Ninh) nhận nuôi 2 chú vịt từ đàn vịt nở của nhà anh Tùng khoảng 1 tuần trước đây. "Tranh thủ thời gian nghỉ hè, tôi cũng muốn đề con của mình tiếp xúc và biết một con vịt thật là như thế nào. Cháu nhà cũng rất thích các em vịt và luôn chơi với các em nhiều hơn là đòi xem tivi" - chị Huyền cho biết.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 11
Để thuận tiện nuôi vịt, chị Huyền cũng như nhiều nhà khác tự thiết kế riêng một căn nhà để giành cho những "em út" sinh sống thoải mái.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 12
Bé Minh Anh thích thú chơi đùa cùng với những chú vịt nuôi trong nhà.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 13
Những người nhận nuôi các chú vịt này đều coi đây như những thành viên trong gia đình và có ý định nuôi đến khi nào lớn quá không nuôi được nữa thì sẽ gửi về quê để gia đình nuôi hộ tiếp.
Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 14
Nắng nóng đem theo nhiều điều phiền toái nhưng vô hình cũng đưa đến những chú vịt đáng yêu như thế này.

Khánh Huy

Nắng nóng, vịt trở thành thú cưng - ảnh 15

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ ở nhà biệt thự đi trộm đồ siêu thị

Cách bổ lựu khác thường hút 3 triệu lượt xem

Cách giúp cơ thể thư giãn sau ngày dài làm việc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều