Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nắng nóng đến 37 độ C sắp đổ xuống Nam Bộ

Dù chưa phải là đợt cao điểm nắng nóng trong năm nhưng một số tỉnh Nam Bộ phải hứng chịu nắng nóng gay gắt.

Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam bộ cho hay trong 2 ngày cuối tuần nhiệt độ các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ sẽ tăng cao.

Cụ thể, các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước có thể lên đến 370C, các tỉnh khác như Bình Dương, Tây Ninh và TP HCM thì nền nhiệt ở mức 360C. nắng nóng cũng lan rộng ra ở một số khu vực ở miền Tây Nam Bộ như: Châu Đốc (An Giang), Mộc Hóa (Long An) khi nhiệt độ có thể lên đến 350C.

Nắng nóng đến 37 độ C sắp đổ xuống Nam Bộ - ảnh 1

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết nguyên nhân nắng nóng là do áp cao cận nhiệt đới bao trùm cả khu vực làm hạn chế sự phát triển của mây. Ngoài ra, áp thấp phía Tây cũng có xu hướng mở rộng sang phía Đông cũng là một nguyên nhân bổ sung.

Như các năm trước, nắng nóng cao điểm thường rơi vào tháng 3. Tuy nhiên, qua theo dõi nền nhiệt từ đầu tháng 3 tới nay, ông Quyết nhận định tháng 3 năm nay chưa phải là đợt nắng nóng nhất trong năm cụ thể vào thời điểm nào thì phải phân tích thêm các số liệu mới đủ cơ sở xác định.

Ngoài ra, ông Quyết cho biết sắp tới Nam Bộ sẽ có mưa lớn trên diện rộng, có thể xảy ra trong các ngày 19 đến 21-3 giúp cho nhiệt độ giảm xuống, tiết trời dịu mát hơn.

>> Xem thêm: 

Cặp nam nữ đặt bàn, uống rượu vang ở bãi rác Nam Sơn khiến nhiều người khó hiểu

Lên chùa tu hành, nữ sinh Ninh Bình khiến gây sốt khi tình cờ lọt vào ống kính nhiếp ảnh

Clip xe tải đè chết Chủ tịch hội nông dân xã và 4 người đứng xem tai nạn ở Hải Dương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều