Loading...

Nâng cao đời sống người dân theo di chúc Bác Hồ

Thực hiện di chúc của Bác Hồ, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống...

Trong di chúc viết năm 1969, Bác Hồ nhấn mạnh, Đảng phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và vǎn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân. Sau 50 năm thực hiện di chúc của Người, tại mỗi xã, lời căn dặn này đã được cụ thể hóa.

Việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua đã giúp người dân cảm nhận được rõ nét nhất những đổi thay trong đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Có thể nhìn thấy rõ điều này từ xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình - nơi Bác Hồ đã từng về thăm.

Nơi Bác về thăm giờ là một di tích với đền thờ Bác và nhà truyền thống. Mỗi tấm ảnh là một câu chuyện về Bác với những lời căn dặn, hỏi thăm ân cần. Làm thế nào lo cho sức khỏe và đời sống của người dân tốt hơn đã trở thành kim chỉ nam cho Đảng bộ Nam Cường khi triển khai xây dựng nông thôn mới.

Hơn 100ha trồng lúa kém hiệu quả đã được chuyển đổi sang nuôi trồng thủy sản. Hai vợ chồng ông Động với 5 mẫu ao, nhưng năm ít nhất cũng cho thu 100 triệu đồng. Vùng chuyển đổi đã là khởi nguồn cho những đổi thay tiếp theo.

Bà Khuyên từng là thành viên trong tiểu đoàn khai hoang của xã. Chứng kiến Nam Cường từ vùng nhiễm mặn chỉ có cây năn, cây lác, nay đã là vùng đất mà các con của bà lựa chọn lập nghiệp, sinh sống.

Sau nhiều năm mới quay trở lại, ông báo ngỡ ngàng trước sự đổi thay của nhiều xã nông thôn mới. 10 năm qua, thu nhập bình quân đầu người ở nông thôn đã tăng gần 4 lần. Kết quả này cũng chính là điều mà Bác Hồ đã căn dặn Đảng ta trong di chúc để lại của người. Đó là phải có kế hoạch tốt để năng cao đời sống người dân.

Hơn một nửa số xã trên cả nước đã về đích nông thôn mới, trong đó Nam Định và Đồng Nai có 100% số xã đạt chuẩn, giờ sẽ tiếp tục bắt tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Ở đó, người dân sẽ cảm nhận rõ hơn về một nơi đáng sống với thu nhập ổn định, không gian xanh, sạch, nhiều giá trị truyền thống được giữ gìn. Thực hiện di chúc của Bác, việc nâng cao đời sống của người dân sẽ là con đường không có điểm dừng.

Nâng cao đời sống người dân theo di chúc Bác Hồ - ảnh 1 Bản di chúc - những tâm nguyện trước lúc Bác Hồ đi xa

VTV.vn - Chỉ khoảng 1.000 từ, nhưng bản di chúc đã gửi gắm những lời căn dặn và những tâm nguyện lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô

Khai trừ Đảng nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều