Loading...

Nâng cao chất lượng ngoại giao phục vụ phát triển

Chiều 13/2, CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các Đại sứ; Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài vừa được bổ nhiệm và chuẩn bị lên...

Chúc mừng các đại sứ nhận nhiệm vụ, Chủ tịch Quốc hội cho biết, từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đến nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn 85 đại sứ với quy trình thẩm tra kỹ lưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của hoạt động đối ngoại thời gian qua, trong việc giữ môi trường hòa bình, hợp tác và phát triển, trong đó có việc Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đại sứ quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình, xử lý tốt mọi công việc liên quan đến quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác, thực sự trở thành những cầu nối hữu nghị hợp tác phát triển trong quan hệ giữa Việt Nam và các đối tác.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các đại sứ chú trọng công tác ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tìm hiểu, tiếp thu các kinh nghiệm tốt, phù hợp cho việc xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân; quan tâm công tác cộng đồng xây dựng cộng đồng người Việt ở nước ngoài vững mạnh, quan tâm tổ chức học tiếng Việt cho con em kiều bào; phối hợp chặt chẽ các biện pháp ngoại giao với quốc phòng và an ninh để đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

>> Xem thêm: 

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Yêu cầu Đài Loan không diễn tập trái phép bắn đạn thật xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều