Loading...

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không?

Điểm mặt “biệt đội ngoại tình” với hội “tiểu tam”, cùng những câu chuyện trả thù cực gắt đầy ấn tượng trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

Không chỉ gây sốc với những scandal liên tiếp xảy ra ở làng Giải trí Hoa Ngữ, showbiz xứ Hàn chẳng kém cạnh với những câu chuyện ngoại tình gây sốc đằng sau hậu trường, liên tục được nhắc tới bởi giới truyền thông. Nhắc tới "vấn nạn" ngoại tình, phim Hàn dường như đã trở thành một mảnh đất màu mỡ, đôi khi trở thành "tư liệu" sáng giá hay lời cảnh tỉnh dành cho khán giả theo dõi và thấu hiểu nhân vật.

Tuy rằng, những mối Quan hệ ngoài luồng này đều được kịch tính hóa, song chúng vẫn là tiếng nói của người trong cuộc, là sự khắc họa vấn đề ngoại tình theo nhiều chiều hướng khác nhau.

Đại hội ngoại tình "phe nữ" xâm chiếm màn ảnh Hàn: Kẻ có nỗi khổ riêng, kẻ "tiểu tam" phá hoại hạnh phúc gia đình

Mistress (tạm dịch: Những Cô Nhân Tình ) đã thu hút một lượng lớn khán giả khi "mạnh dạn" treo mác 19+. Giữ ngôi "độc tôn" màn ảnh nhỏ khi có tới ba trong bốn nhân vật chính vướng vào ngoại tình, Mistress đã vẽ ra luồng tranh cãi đầy gay gắt giữa các khán giả theo dõi bộ phim. Có những người đứng về phía "tội đồ ngoại tình", thấu hiểu về nỗi lòng khó nói của "tiểu tam" trong phim, nhưng cũng có những khán giả nhìn nhận vấn đề một cách thực tế, phản bác và phê phán những mối quan hệ bất chính, khi sự thật thể hiện rõ chẳng có chuyện ngoại tình nào được chấp thuận.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 1

Mỗi người phụ nữ trong Mistress đều có những câu chuyện của riêng mình.

Bộ phim xoay quanh bốn người phụ nữ đã ngoài 30 tuổi. Bên cạnh nữ chính Jang Se Yeon (Han Ga In), Mistress khắc họa ba "trường phái" ngoại tình điển hình trong Xã hội hiện nay.

Kim Eun Soo (Shin Hyun Bin) là một bác sĩ tâm lý. Trong quá trình điều trị cho Cha Sun Ho (Jung Ga Ram), cô tình cờ phát hiện ra anh chính là con trai của người tình. Cha Sun Ho đang ráo riết tìm nhân tình của người bố đã mất, coi người phụ nữ ấy chính là kẻ đã giết hại bố. Chuyện tình yêu éo le chẳng có dấu hiệu dừng lại khi Kim Eun Soo bắt đầu có cảm tình với người bệnh nhân "đặc biệt".

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 2

"Kẻ tội đồ" đầu tiên của Mistress lộ diện, vướng vào vòng tình ái của cả cha con họ Cha.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 3

Bên cạnh đó, Han Jung Won (Choi Hee Seo) lại có mối quan hệ “ngoài luồng” với một đồng nghiệp nam nơi công sở, hệ quả của cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc với chồng của mình.

Cuối cùng là Do Hwa Young (Goo Jae Yee), một “bad girl” coi tình yêu là “thú vui” không hồi kết. Tình cờ chạm trán “tình cũ” khi được “khách hàng” chỉ đạo theo dõi ngoại tình, Do Hwa Young đã rơi vào “lưới tình” một lần nữa, trở thành “tiểu tam” trong cuộc hôn nhân của chính khách hàng.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 4

Do Hwa Young hội ngộ tình cũ, phá hoại hạnh phúc gia đình của chính khách hàng.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 5

Chuyện ngoại tình đã đủ “gắt”, việc xuất hiện thêm một cái chết bí ẩn còn khiến Mistress đeo thêm “gông”, khiến diễn biến nặng nề hơn bao giờ hết.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 6

Bên cạnh đó, cảnh nóng là một “đặc sản” không thể thiếu trong Mistress.

Secret Love Affair (Tình Yêu Bị Cấm Đoán) lại đề cập tới mối quan hệ bất chính giữa một người phụ nữ trung niên và cậu học trò chỉ vừa mới tốt nghiệp trung học. Cuộc hôn nhân áp đặt, chẳng lưu luyến một chút hạnh phúc chính là căn nguyên cho mối quan hệ bất chính này.

Oh Hye Won (Kim Hee Ae) là giám đốc sáng tạo của học viện nghệ thuật Seohan. Là một người phụ nữ thanh lịch, luôn xuất sắc trong việc giao thiệp với mọi người xung quanh, Oh Hye Won chưa từng cảm thấy được yêu thương một cách đúng nghĩa.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 7

Cuộc hôn nhân áp đặt không hạnh phúc là căn nguyên của mối quan hệ bất chính.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 8

Gặp gỡ Lee Sun Jae (Yoo Ah In), một thiên tài piano theo học tại học viện, Oh Hye Won đã bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng với chính học sinh của mình, rơi vào lưới tình của trai trẻ từ những đồng cảm thấu hiểu trong tâm hồn của đối phương.

Chớ chỉ “đổ vấy” lên phái nữ, phe mày râu cũng “tạo nghiệp” khủng không kém

Trong The Good Wife (Người Vợ Tốt), câu chuyện tình trường của Kim Hye Kyung (Jeon Do Yeon) không gặp nhiều tranh cãi từ phía khán giả như những “ma trận” ngoại tình được đề cập phía trên. Người phụ nữ xinh đẹp, kiên cường, hi sinh sự nghiệp vì cuộc sống gia đình, bất ngờ rơi vào bế tắc khi chồng vướng phải bê bối chính trị. Câu chuyện ngoại tình của chồng cũng lộ ra trước giới truyền thông, khiến cả gia đình lâm vào cảnh khổ sở.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 9

Đằng sau một chỗ dựa vững chãi với tình yêu thương gia đình bền chặt, Kim Hye Kyung khó có thể tin được chồng mình có mối quan hệ bất chính bên ngoài.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 10

Sự tin tưởng không còn nằm trong từ điển của Kim Hye Kyung ngay từ giây phút phát hiện ra bộ mặt thật của chồng. Quay trở lại đường đua sự nghiệp để lo cho cuộc sống gia đình, Kim Hye Kyung gặp gỡ Seo Joong Won, một người bạn cũ thời trung học.

Nhận được sự yêu thương, chăm sóc, bao bọc, mối quan hệ giữa Kim Hye Kyung và Seo Joong Won (Yoon Kye Sang) bắt đầu chớm nở khi anh giúp đỡ cô bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Sự quan tâm ấy đã dần chạm tới trái tim của Kim Hye Kyung, là bước khởi đầu cho mối quan hệ "ngoài luồng" của một người phụ nữ đã có gia đình. Dù vẫn còn những khúc mắc, mối liên quan khó có thể tách rời với chồng hay lo lắng cho tương lai con, Kim Hye Kyung không thoát khỏi tiếng gọi của trái tim, nhất là khi cuộc hôn nhân đã tiến tới “bờ vực” sụp đổ chỉ với một cú hích nhẹ của thực tế cuộc sống.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 11

Nhắc tới ngoại tình, Woman of Dignity (Quý Cô Ưu Tú) là một cái tên sáng giá. Bên cạnh chị đại Woo Ah Jin (Kim Hee Sun), sự xuất hiện của nữ blogger Kim Hyo Joo (Lee Hee Jin) đánh trúng tâm lý “ông ăn chả, bà ăn nem”. Kim Hyo Joo chẳng chịu “kém cạnh” người chồng ngoại tình, thản nhiên dẫn bồ trẻ tới khách sạn “trêu ngươi” chồng. Trong khi đó, Oh Kyung Hee (Jung Da Hye) lại là một nạn nhân của bạo lực gia đình. Không thể chịu đựng cảnh đáp đập mỗi ngày từ kẻ tội đồ của cuộc hôn nhân, cô đã ngoại tình với viện trưởng của viện phẫu thuật thẩm mỹ.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 12

Kim Hyo Joo chẳng ngại cho chồng “nếm mùi” ông ăn chả, bà ăn nem.

Những màn trả thù "tiểu tam" độc nhất của các bà vợ quyền lực trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc

Woman of Dignity xoay quanh cuộc sống đầy ắp phức tạp của giới nhà giàu Gangnam. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện ngoại tình đơn thuần, bộ phim khắc họa sâu tới những kế hoạch trả thù siêu gắt của các bà vợ. Chấp nhận đắng cay với mối quan hệ ngoài luồng "trơ trẽn" của chồng và "bồ nhí", Woo Ah Jin đã khiến cho cả hai kẻ tội đồ phải "sống dở chết dở".

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 13

Xuyên suốt diễn biến của Woman of Dignity, siêu phẩm ngoại tình đã để lại dấu ấn với câu nói đầy gay gắt: "Đàn ông có hai loại - loại ngoại tình, loại muốn ngoại tình".

Chỉ với lời nhận định ngắn gọn trong tập đầu, khán giả đã phần nào mường tượng đủ câu chuyện ngoại tình đang chờ khán giả cùng “chị vợ” khám phá phía trước. Thói trăng hoa của đàn ông chính là căn nguyên cho “đại hội” ngoại tình xảy ra trong Woman of Dignity. “Chán cơm thèm phở” luôn là căn bệnh “ung nhọt” của xã hội, câu chuyện ngoại tình còn tới dễ dàng hơn khi những người đàn ông là kẻ có tiền, có quyền và địa vị.

Sự nổi giận của người phụ nữ luôn là thứ đáng sợ nhất tồn tại trên cuộc đời này. Birth of A Beauty (Mỹ Nữ Tái Sinh) là tiếng lòng đầy căm phẫn, là nỗi đau không thể thể hiện bằng lời của những người phụ nữ đã dành cả tuổi thanh xuân cho tình yêu của mình.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 14

Hi sinh tuổi trẻ để chăm sóc và chu cấp cho người yêu, Sa Geum Ran (Ha Jae Sook) chẳng nhận lại được gì ngoài sự phản bội, sự chì chiết từ gia đình chồng chỉ vì sở hữu ngoại hình quá khổ.

Những tưởng chồng sẽ là người thấu hiểu, đứng bên mình những lúc chạm tới bờ vực gục ngã, Sa Geum Ran đau đớn khi phát hiện chồng đã ngoại tình trong suốt một thời gian dài, nói dối đi làm ăn xa. Lí do tất cả các thành viên gia đình chồng đều giữ bí mật với người phụ nữ đáng thương, chính là vì muốn Sa Geum Ran tiếp tục là “người ở” miễn phí, chăm sóc và hầu hạ cả gia đình nhà chồng mặc cho bị đay nghiến suốt một thời gian dài.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 15

Cho dù bị đay nghiến và đối xử tệ bạc đến mức nào, Sa Geum Ran vẫn chấp nhận vì tình yêu với chồng của mình.

Bị chồng và người tình âm mưu giết hại, Sa Geum Ran đau đớn và phẫn uất trước những gì cô phải nhận lại dù đã cố gắng nhẫn nhịn. Quyết tâm trả thù chồng và tình nhân, Sa Geum Ran đã tới gặp và cầu xin Han Tae Hee (Joo Sang Wook) giúp mình thay đổi ngoại hình khi tình cờ thấy anh trên chương trình phẫu thuật thẩm mỹ.

Nạn ngoại tình trên phim Hàn: Phận người thứ ba có đáng thương hay không? - ảnh 16

Từ một người phụ nữ với ngoại hình quá khổ, Sa Geum Ran đã trở thành một người phụ nữ đầy tự tin và xinh đẹp.

Tạm kết

Không phải lúc nào việc "cổ xúy" chuyện ngoại tình cũng nhận được tiếng vỗ tay chấp thuận, người thứ ba mãi vẫn luôn là người thứ ba, chẳng có điều gì có thể tha thứ cho sự ngoại tình khi vẫn đang đứng trên danh nghĩa "đã kết hôn". Câu chuyện "ông ăn chả, bà ăn nem" cũng chẳng phải điều đáng để cổ vũ. Đó đơn giản chỉ là những hành động nhất thời, tới cuối cùng, người ngoại tình "theo sau" hóa ra cũng chẳng khác là bao so với kẻ khơi mào cuộc chiến.

>> Xem thêm: 

Chết cười với lí do yêu tinh Gong Yoo nhập vai đạt đến thế ở Train to Busan: Tại chú sợ... phim kinh dị

Mợ Hai Sáng Cao Thái Hà bị nghiệp quật phải sống trong hốc trong hang ở bom tấn mới nhà VTV

CEO Marvel: Black Widow là chìa khoá cho sự hi sinh của Natasha Romanoff

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều