Loading...

Nam thiếu niên đâm chết người sau va chạm giao thông

Sáng 20/8, Lê Văn Hoài (16 tuổi) bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án 5 năm 6 tháng tù do dùng dao bấm đâm chết người khi vượt đèn vàng.

Nam thiếu niên đâm chết người sau va chạm giao thông - ảnh 1

Lê Văn Hoài khóc khi trả lời phần xét hỏi của luật sư. Ảnh: Hoàng Táo

Từ sớm, hội trường TAND tỉnh Quảng Trị thu hút đông người đến dự vì vụ án từng gây rúng động địa phương. Theo lời khai của bị cáo

Bị cáo Lê Văn Hoài (16 tuổi, trú phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà) khai ngày 4/4/2019 chở bạn gái trên xe máy điện, đến giao lộ Hùng Vương – Nguyễn Huệ thì vượt đèn vàng.

Xe của Hoài xuýt va chạm với xe máy của anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú phường 2, TP Đông Hà) đang đi qua giao lộ. Hoài bị anh Lan phóng lên trước, ép vào lề đường, nhắc nhở vì không chấp hành luật giao thông, gây nguy hiểm cho người khác

Hoài khai do anh Lan có lời xúc phạm trước nên bị cáo chửi tục đáp trả. Xô xát xảy ra. Anh Lan dùng tay tát vào má trái và dùng mũ bảo hiểm đánh Hoài ba cái. Hoài rút dao bấm thì anh Lan lao đến, và bị đâm một nhát.

Thấy nạn nhân bị choáng, thiếu niên này cùng bạn gái đỡ anh này vào lề đường. Con dao vứt lại ở gốc cây tại hiện trường. Tối cùng ngày, anh Lan tử vong.

Hoài cho hay mua dao từ hai ngày trước để "tự vệ" do thường bị nhiều bạn cùng trang lứa đe dọa, đánh.

HĐXX nhận định bị cáo không có tình tiết tăng nặng, bị hại có một phần lỗi. Hoài được hưởng các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, được gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt, bị kích động về tinh thần khi gây án do hành vi của nạn nhân, mẹ tàn tật, gia cảnh khó khăn, thời điểm gây án mới 16 tuổi 6 ngày. Dù vậy, hành vi này là nguy hiểm cho xã hội, trong bối cảnh tội phạm chưa thành niên ngày càng gia tăng, các bên không kiềm chế, xử sự quá mức cho phép nên cần xử nghiêm minh về tội Giết người.

Hoàng Táo

>> Xem thêm: 

Đánh chủ resort bằng báng súng rồi lên xe BMW thoát đi

Kẻ giết người trong tấm áo luật sư

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Bên trong công ty nghìn tỷ Gold Time có gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều