Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nam thanh niên bị phục hồi điều tra khi đang đòi bồi thường oan sai

Sau một năm gửi đơn đòi bồi thường hơn 500 triệu đồng tiền oan sai tội Hiếp dâm trẻ em, thanh niên ở Cà Mau bị bắt giam trở lại.

Nam thanh niên bị phục hồi điều tra khi đang đòi bồi thường oan sai - ảnh 1

Anh Năng sau khi được đình chỉ điều tra năm 2016. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 14/10, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã bắt giam Nguyễn Minh Năng (26 tuổi, ở huyện U Minh) để phục hồi điều tra hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Một năm trước, anh Năng gửi đơn yêu cầu VKS tỉnh Cà Mau xin lỗi và bồi thường hơn 500 triệu đồng cho 493 ngày ngồi tù oan, sau khi được đình chỉ mọi hoạt động tố tụng đối với vụ án vào tháng 4/2016.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 7/2014, anh Năng và bé gái 12 tuổi (quê Tiền Giang) quen nhau qua mạng rồi phát sinh tình cảm. Bốn tháng sau, bé gái bỏ nhà đến Cà Mau tìm người yêu và được Năng đón về nhà.

Ba mẹ Năng phát hiện cô bé mới 12 tuổi, không đồng ý cho ở lại nhưng cô nhất mực không chịu đi.

Sự việc được ba mẹ Năng trình báo chính quyền địa phương, đồng thời báo cho gia đình cô bé biết. Ba hôm sau, ngày 27/11/2014, cha mẹ cô bé đến buộc con về cũng bất thành.

Cả hai sau đó khai với cơ quan điều tra, trong những ngày gần nhau đã quan hệ tình dục nhiều lần. Tháng 12/2014, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án, bắt tạm giam Năng về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Nửa năm sau TAND tỉnh Cà Mau xét xử nhưng trả hồ sơ điều tra bổ sung vì Năng và bé gái đều thay đổi lời khai, khẳng định chưa quan hệ tình dục với nhau.

VKS tỉnh Cà Mau sau đó đình chỉ vụ án, trả tự do cho Năng. Tuy nhiên, Viện KSND Tối cao sau khi xem xét hồ sơ kiến nghị của Công an tỉnh Cà Mau đã đề nghị Viện KSND tỉnh này hủy các quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và ra quyết định phục hồi hồi điều tra.

Phúc Hưng

>> Xem thêm: 

Nhiều sai phạm tại dự án Thanh Bình

Nguyễn Hữu Linh hầu tòa vì dâm ô trẻ em: Triệu tập giám định viên

Kinh hoàng thi thể không nguyên vẹn bên hàng rào: Vụ giết người tàn bạo

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều