Loading...

Nam sinh viên được phẫu thuật 6 lần cứu chân suýt phải cắt cụt

Sau 6 lần phẫu thuật và lần đầu tiên ghép gân cơ tứ đầu đùi từ người cho chết não, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã "cứu" thành công chân trái dập nát,...

Bệnh nhân H. hiện đã đi lại bình thường

Ở lần phẫu thuật thứ 5 bệnh nhân được ghép xương và sau đó ca phẫu thuật thứ 6 được thực hiện với chỉ định ghép gân cơ tứ đầu đùi. Đây cũng là lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức, các phẫu thuật viên thực hiện ghép gân cơ tứ đầu đùi bằng gân đồng loại từ người cho chết não và gỡ dính khớp gối (gân cơ tứ đầu đùi là một gân to của cơ thể, ngay trên xương bánh chè giúp khớp gối gấp duỗi).

Sau lần phẫu thuật này bệnh nhân đã đi lại bình thường. Thế nhưng, không may bệnh nhân H. lại bị tai nạn và buộc phải phẫu thuật lần thứ 7 trên chính chân trái từng bị dập nát.

Bác sĩ Tùng cho biết với nhiều lần phẫu thuật và đều là những phẫu thuật lớn, phức tạp, đến thời điểm này, sau 7 năm từ thời điểm bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, chàng thanh niên hiện 26 tuổi đã hồi phục, đi lại bình thường, tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm và chuẩn bị lập gia đình.

>> Xem thêm: 

Cả nhà chồng hồn nhiên kéo lên nhà tôi ăn ở như trung tâm bảo trợ xã hội

Ăn bữa sáng có phải quan trọng nhất? Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia dinh dưỡng

Nhà thuốc tích hợp phòng khám nội tổng quát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều