Loading...

Nam sinh viên được phẫu thuật 6 lần cứu chân suýt phải cắt cụt

Sau 6 lần phẫu thuật và lần đầu tiên ghép gân cơ tứ đầu đùi từ người cho chết não, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã "cứu" thành công chân trái dập nát,...

Bệnh nhân H. hiện đã đi lại bình thường

Ở lần phẫu thuật thứ 5 bệnh nhân được ghép xương và sau đó ca phẫu thuật thứ 6 được thực hiện với chỉ định ghép gân cơ tứ đầu đùi. Đây cũng là lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức, các phẫu thuật viên thực hiện ghép gân cơ tứ đầu đùi bằng gân đồng loại từ người cho chết não và gỡ dính khớp gối (gân cơ tứ đầu đùi là một gân to của cơ thể, ngay trên xương bánh chè giúp khớp gối gấp duỗi).

Sau lần phẫu thuật này bệnh nhân đã đi lại bình thường. Thế nhưng, không may bệnh nhân H. lại bị tai nạn và buộc phải phẫu thuật lần thứ 7 trên chính chân trái từng bị dập nát.

Bác sĩ Tùng cho biết với nhiều lần phẫu thuật và đều là những phẫu thuật lớn, phức tạp, đến thời điểm này, sau 7 năm từ thời điểm bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, chàng thanh niên hiện 26 tuổi đã hồi phục, đi lại bình thường, tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm và chuẩn bị lập gia đình.

>> Xem thêm: 

5 dấu hiệu đặc trưng giúp phái nữ nhận biết mình đang có một chiếc tử cung lạnh hay không

Thử thách giảm cân 2 tuần cách ly toàn xã hội: 11 tips ăn kiêng giảm cân đơn giản bạn nên thử

BV Bạch Mai sẽ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu thế nào khi đang cách ly?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều