Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nam sinh 10X chọn học trực tuyến để sớm thành lập trình viên

Đam mê công nghệ sau khi xem một bộ phim truyền hình của Mỹ, Mai Xuân Đức quyết định theo ĐH trực tuyến FUNiX từ khi vào lớp 10.

Thích khám phá máy tính và nghiên cứu các phần mềm từ nhỏ, Mai Xuân Đức (Thanh Hóa) bắt đầu nghĩ đến nghề lập trình sau khi theo dõi một bộ phim truyền hình Mỹ về công nghệ. Cuộc sống của Elliot, nhân vật chính trong bộ phim Mr.Robot kích thích sự tò mò của cậu về thế giới lập trình. 

"Từ tò mò, sau khi xem xong bộ phim, em đã ngồi nghiên cứu về code cả ngày mà không chán", Đức kể lại sự tình cờ đưa cậu đến với ngành công nghệ thông tin.

Không đợi sự định hướng của gia đình về nghề nghiệp tương lai, Đức chủ động lên mạng tìm hiểu thông tin về các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam. Sau nhiều lựa chọn, đánh giá, cậu quyết định gắn bó với Đại học trực tuyến FUNiX. "Với em, FUNiX là mang đến môi trường học công bằng, năng động và linh động, phù hợp với thời gian cá nhân", Đức nói.

Để được học lĩnh vực mình mong muốn theo cách học mới lạ, Xuân Đức phải thuyết phục gia đình, cân bằng việc học trên trường và duy trì sự tự giác khi học online. Chàng trai trẻ cho biết, khó khăn lớn nhất của cậu là thuyết phục gia đình, để bố mẹ tin tưởng rằng việc học tập này là nghiêm túc và cũng là bước đầu cho lộ trình tương lai của cậu sau này.

Mong muốn của Đức cuối cùng cũng trở thành sự thật. Mai Xuân Đức trở thành một trong những tân sinh viên thế hệ 10X đầu tiên gia nhập Đại học FUNiX vào kỳ học tháng 6/2018.

Nam sinh 10X chọn học trực tuyến để sớm thành lập trình viên - ảnh 1

Mai Xuân Đức ở đời thường.

Đánh giá về phương pháp học online tại FUNiX, Đức nhận thấy việc học tại trường không hề chiếm quá nhiều thời gian. Chỉ cần 2 tiếng mỗi ngày với chiếc máy tính trên thư viện trường, cậu đã có thể học những môn học đầu tiên của chứng chỉ Công dân số.

Sống cùng gia đình tại Thanh Hóa, việc học của Đức không bị ảnh hưởng mỗi khi gặp kiến thức khó vì luôn được mentor - các chuyên gia giảng dạy tại trường hỗ trợ trực tuyến hàng ngày.

Theo cậu, một trong những điểm nổi bật của trường là sự nhiệt tình của các mentor. Đức cho biết: "Mentor chỉ dẫn rất nhiệt tình, luôn trả lời ngay khi em vừa hỏi, kể cả khi tối muộn. Điều em thấy bổ ích nhất là có thể tự do bày tỏ quan điểm, hỏi bất cứ điều gì mình chưa biết với mentor mà không ngại bị cười chê".

Nam sinh 10X chọn học trực tuyến để sớm thành lập trình viên - ảnh 2

Ngoài học tập, Bóng đá là môn Thể thao yêu thích của Đức.

Kể về thời gian đầu học tại FUNiX, Mai Xuân Đức cho biết, bản thân khá lo lắng về việc học online khiến cậu không được tương tác nhiều với bạn bè và thầy cô. Tuy nhiên, ngay khi vừa nhập học, Xuân Đức đã có dịp tham dự xDay - hoạt động offline định kỳ của nhà trường. Tại đây, cậu được nghe chia sẻ về hướng nghiệp, kỹ năng viết CV, trả lời phỏng vấn của mentor Nguyễn Viết Hiền.

Được tham gia hoạt động của FUNiX, lại gặp gỡ các bạn bè cùng học và các mentor khiến Đức hào hứng hơn cho hành trình sắp tới. Cậu cho biết trước mắt sẽ cố gắng hoàn thành chứng chỉ 1 - Công dân số trong 60 ngày để nhận được học bổng của trường. Mục tiêu xa hơn là học tập hiệu quả để có một công việc trong ngành Công nghệ thông tin, cụ thể là lập trình web.

Mai Xuân Đức không phải là sinh viên thế hệ 10X duy nhất tại FUNiX. Nhiều bạn trẻ thế hệ 1999, 2000 đã theo học đại học trực tuyến để bắt đầu cho tương lai. Đức cho rằng, với thế hệ 10X, chủ động tìm hiểu, lựa chọn và quyết tâm đi theo con đường mình yêu thích là yếu tố quan trọng để sớm nắm bắt thành công trong tương lai.

Hiền Mai

Ra đời năm 2015, Đại học trực tuyến FUNiX thuộc Hệ thống giáo dục FPT là trường đại học đào tạo ngành kỹ sư phần mềm với hình thức hoàn toàn trực tuyến. Với bài giảng MOOCs của các giáo sư công nghệ hàng đầu thế giới và sự hướng dẫn của các mentor là chuyên gia công nghệ, sinh viên trải nghiệm việc học đại học Công nghệ thông tin giáo trình Mỹ với chi phí phù hợp tại Việt Nam.

FUNiX đang tuyển sinh ngành Kỹ sư phần mềm với nhiều học bổng giá trị. Tìm hiểu về hình thức tuyển sinh và thủ tục nhập học FUNiX tại đây.

>> Xem thêm: 

Đi làm mới thấy cần biết kỹ năng dùng máy photo nhưng trường đại học không dạy. Vậy trường học đang dạy sinh viên những gì?

Lễ trưởng thành và ra trường của học sinh Việt Đức (Hà Nội): Tạm biệt thầy cô, mái trường chúng con đi ạ!

Hai cô giáo đánh hàng loạt học sinh ở Hải Phòng: Kỷ luật Hiệu trưởng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều