Loading...

Năm quốc gia chuẩn bị khởi kiện Iran sau vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

Năm quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ Iran bắn nhầm máy bay hôm 8/1 đang chuẩn bị nhóm họp trước khi khởi kiện Iran.

Tiếp tục những thông tin sau khi Iran bắn nhầm máy bay thương mại của Ukraine khiến 176 người thiệt mạng. Ngoại trưởng của 5 quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ việc này sẽ gặp nhau trực tiếp tại London, Anh vào ngày 16/1 sắp tới, để thảo luận chuẩn bị khởi kiện Iran.

Năm quốc gia trên bao gồm Ukraine, Canada, Thụy Điển, Afghanistan và một quốc gia không nêu tên. Nội dung sẽ được trao đổi bao gồm chi tiết quá trình điều tra và cách thức bồi thường của Iran.

Máy bay gặp nạn khi đang từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine sáng 8/1. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Iran phóng tên lửa nhằm vào hai căn cứ Quân sự của Mỹ ở Iraq, nhằm đáp trả việc Mỹ không kích sân bay Baghdad khiến Tướng Qassem Suleimani của Iran thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Năm quốc gia chuẩn bị khởi kiện Iran sau vụ bắn nhầm máy bay Ukraine - ảnh 1

>> Xem thêm: 

“Kỳ trăng mật” không êm ả của ông Biden

Những khoảnh khắc “cưng xỉu” của các em bé Hoàng tộc khắp thế giới, mang danh Hoàng tử Công chúa thì vẫn là trẻ nhỏ vô tư và cực lầy

Những thợ săn vaccine chờ được tiêm liều cuối ngày tại Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều