Loading...

Nam Phi: Biểu tình biến thành bạo động quy mô lớn tại Cape Town

Tám người quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ sau cuộc biểu tình biến thành bạo động quy mô lớn tại Cape Town nhằm phản đối tình trạng tội phạm và thất...

Nam Phi: Biểu tình biến thành bạo động quy mô lớn tại Cape Town - ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Ngày 25/9, 8 người quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ sau cuộc Biểu tình biến thành Bạo động quy mô lớn tại Cape Town nhằm phản đối tình trạng tội phạm và thất nghiệp ngày càng gia tăng tại thành phố mang tính biểu tượng của Du lịch Nam Phi này.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, bắt đầu từ sáng sớm cùng ngày, hàng nghìn người biểu tình đã chặn một số tuyến phố chính tại Cape Town gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.

Cảnh sát đã buộc phải sử dụng lựu đạn hơi caysúng bắn đạn cao su để giải tán một số đám đông quá khích.

[Tai nạn giao thông thảm khốc ở Nam Phi, 11 người thiệt mạng]

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Cape Town Novela Potelwa cho biết ngoài việc chặn nhiều tuyến phố huyết mạch của thành phố gây rối loạn giao thông, một số đám đông quá khích đã tấn công lực lượng cảnh sát đang thực thi nhiệm vụ.

Trong khi đó, một nhóm người được cho là đã khởi xướng và đứng ra tổ chức cuộc biểu tình có tên là "Đóng cửa thành phố Cape Town" này cáo buộc với truyền thông địa phương rằng chính cảnh sát đã vi phạm quyền được tổ chức biểu tình ôn hòa theo luật pháp của cư dân thành phố.

Liên quan đến vụ việc trên, ông JP Smith, thành viên Tòa thị chính Cape Town cho biết ngày 24/9 tòa thị chính đã nhận được một số đơn xin giấy phép tổ chức biểu tình ôn hòa với lý do nhằm phản đối tình trạng tội phạm và thất nghiệp ngày càng gia tăng tại thành phố.

Tuy nhiên, ông JP Smith cho biết việc biến cuộc biểu tình thành bạo động bằng cách chặn đường và Tấn công cảnh sát là hành vi quá khích và sẽ bị xét xử theo luật pháp.

Theo thông tin từ Tòa thị chính Cape Town, đến trưa 25/9 theo giờ địa phương, cảnh sát đã giải tán gần hết các đám đông biểu tình và giao thông đã trở lại bình thường.

Theo thống kê của Văn phòng An ninh Nam Phi, trong năm tài chính 2017-2018, tỷ lệ tội phạm bị bắt giữ tại thành phố Cape Town tăng 19% và tỷ lệ tội phạm tấn công bằng súng tăng 39%.

Trong khi đó, theo Cục thống kê Nam Phi, Tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia này hiện đang ở mức 27.2%. /.

>> Xem thêm: 

Từng bị dập phổi, gãy đốt sống và liệt tứ chi sau vụ lật xe kinh hoàng ở Mỹ, ái nữ ca sĩ Cẩm Vân giờ ra sao?

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội?

Bà hàng xóm ngóng Đỗ Thị Hà về làng từng ngày, vui quá nhầm một phát từ Hoa Hậu Việt Nam sang... nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều