Loading...

Năm người bị bắn chết ở trung tâm Mexico City

Theo truyền thông địa phương, 5 người đã bị bắn chết ở trung tâm Mexico City trong một vụ bạo lực hiếm hoi tại thủ đô của Mexico này và nhiều khả năng liên...

Vụ việc xảy ra vào đêm muộn 15/1 (theo giờ địa phương) tại tòa thị chính ở Miguel Hidalgo, một trong những quận sầm uất nhất của Mexico City.

Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đến hiện trường và phát hiện 5 người trúng đạn trong đó 3 người tử vong tại chỗ. Hai người còn lại được đưa đến bệnh viện gần đó song cũng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Năm người bị bắn chết ở trung tâm Mexico City - ảnh 1 báo Israel: Tel Aviv trước viễn cảnh đen tối, phải đối đầu với cả Iran lẫn Mỹ?

Truyền thông địa phương đưa tin 1 trong số nạn nhân là thành viên của băng nhóm Union Tepito nhưng giới chức thành phố chưa xác nhận.

Bất chấp bạo lực giữa các băng nhóm buôn bán ma túy gia tăng tại Mexico trong thập kỷ qua, các vụ nổ súng sát thương tương đối hiếm ở thủ đô Mexico City so với các vùng khác.

Tuy nhiên, hồi tháng 6 năm ngoái, thành phố này đã phải chứng kiến một vụ tấn công nghiêm trọng khi cảnh sát trưởng Omar Garcia Harfuch bị ám sát hụt.

Những tay súng vũ trang nã đạn vào đoàn xe chở ông khiến 2 cảnh sát hộ tống và 1 dân thường thiệt mạng, bản thân ông Harfuch cũng bị thương. Thủ phạm đứng đằng sau bị cho là băng nhóm buôn bán ma túy Jalisco New Generation.

Trên 300.000 người đã thiệt mạng vì bạo lực kể từ khi Mexico triển khai quân đội nhằm vào các băng nhóm buôn bán ma túy hồi năm 2006.

>> Xem thêm: 

STORM - Phương tiện đa chức năng “mang tính cách mạng” gây sự chú ý lớn tại IDEX 2021

Căng thẳng Trung-Ấn: Nguy cơ xung đột tăng vọt vì Ấn Độ liều lĩnh làm điều này

Lực lượng Hoạt động Đặc biệt của Nga: Những hình ảnh choáng ngợp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều