Loading...

Năm đại học tốt nhất Thuỵ Sỹ

ETH Zurich là trường hàng đầu Thuỵ Sỹ và nằm trong top đầu thế giới. EPFL nổi tiếng với tỷ lệ sinh viên quốc tế lên tới 59%.

Là quốc gia nhỏ nằm ở trung tâm châu Âu, Thuỵ Sỹ cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là cơ hội rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ bằng một trong bốn ngôn ngữ chính thức của quốc gia này gồm tiếng Đức, Pháp, Italy và Romansh.

Giáo dục đại học của Thuỵ Sỹ ngày càng phát triển và thu hút nhiều sinh viên quốc tế. 11 trong số 12 trường đại học của quốc gia này nằm trong top 600 thế giới năm 2020 do Times Higher Education (THE)  xếp hạng. Dưới đây là 5 trường tốt nhất:

1. ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thuỵ Sỹ)

Thứ hạng thế giới: 13.
Số sinh viên chính quy: 18.956.
Số sinh viên trên nhân viên: 12,5.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 39%.

ETH Zurich được thành lập vào năm 1855 với tư cách là trường Bách khoa Liên bang. Từ đó đến nay, trường luôn nằm trong nhóm đại học khoa học và công nghệ uy tín nhất thế giới, có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực này.

Đến nay, ETH Zurich có hơn 20 người đoạt giải Nobel, trong đó có Albert Einstein - một trong những nhà khoa học có ảnh hưởng và nổi tiếng nhất.

Năm đại học tốt nhất Thuỵ Sỹ - ảnh 1

Một góc khuôn viên ETH Zurich. Ảnh: ETH Zurich

2. École Polytechnique Fédérale de Lausanne - EPFL (Trường Bách khoa Liên bang Thuỵ Sỹ vùng Lausanne)

Thứ hạng thế giới: 38.
Số sinh viên: 10.492.
Số sinh viên trên nhân viên: 11,4.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 59%.

EPFL chuyên đào tạo về khoa học tự nhiên và kỹ thuật, nổi tiếng thế giới với tỷ lệ sinh viên quốc tế ở mức rất cao, vượt qua những đại học hàng đầu thế giới như Đại học Oxford, Cambridge của Vương quốc Anh hay Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ. Hơn một nửa số sinh viên của trường đến từ nước ngoài, mang 112 quốc tịch.

3. Đại học Zurich

Thứ hạng thế giới: 90.
Số sinh viên: 22.609.
Số sinh viên trên nhân viên: 12,3.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 21%.

Đại học Zurich nằm ở thành phố lớn nhất Thuỵ Sỹ và cũng là đại học lớn nhất quốc gia này. Trường có chương trình học ở nhiều lĩnh vực như triết học, y học, khoa học kinh tế, toán học và khoa học tự nhiên, kỹ thuật hay khoa học máy tính và robot. Các chương trình hệ cử nhân chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Đức tiêu chuẩn Thuỵ Sỹ, nhưng tất cả khóa học thạc sĩ được dạy bằng tiếng Anh.

4. Đại học Basel

Thứ hạng thế giới: 94.
Số sinh viên: 11.518.
Số sinh viên trên nhân viên: 15,8.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 27%.

Đại học Basel được thành lập năm 1460, là trường lâu đời nhất ở Thuỵ Sỹ. Trường có bảy khoa gồm: thần học, luật, y học, khoa học Xã hội và nhân văn, khoa học, Kinh doanh và kinh tế, tâm lý học. Một phần tư sinh viên của trường đến từ nước ngoài.

Năm đại học tốt nhất Thuỵ Sỹ - ảnh 2

Toà nhà chính của Đại học Basel ở Petersplatz, Basel. Ảnh: University of Basel

5. Đại học Bern

Thứ hạng thế giới: 113.
Số sinh viên: 11.090.
Số sinh viên trên nhân viên: 16,5.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 16%.

Đại học Bern có trụ sở chính ở thủ đô của Thuỵ Sỹ. Trường có một số cựu giảng viên rất uy tín. Ví dụ, Albert Einstein từng dạy Vật lý lý thuyết ở đây vào năm 1908. Năm sau đó, nhà triết học nổi tiếng người Nga Anna Tumarkin cũng trở thành giáo sư của trường và là giảng viên châu Âu đầu tiên nhận hướng dẫn người làm tiến sĩ.

Danh sách 11 đại học Thuỵ Sĩ được THE xếp hạng:

Năm đại học tốt nhất Thuỵ Sỹ - ảnh 3

Dương Tâm (Theo THE )

>> Xem thêm: 

Học trò đu trend trà xanh, dù cà khịa Sơn Tùng nhưng ai đọc cũng phải cười lăn vì quá sức tinh tế

Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.HCM dự kiến mở 7 ngành học mới

Câu chuyện về gió và những cánh buồm khiến bạn sực tỉnh: Hóa ra đây là lý do người giàu vẫn cứ giàu, còn bạn mãi chỉ dậm chân tại chỗ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều