Loading...

Năm câu đố thử tài thám tử

Trong 10 giây, từ các dữ kiện đưa ra và quan sát tranh, bạn hãy tìm ra kẻ bắt cóc con của gia đình Wilson, hay dấu vết kẻ định bắt Mary. 

Câu 1: Con của một doanh nhân giàu có bị bắt cóc. Kẻ bắt cóc bịt mặt, đeo găng tay, cẩn thận viết một lá thư yêu cầu tiền chuộc rồi đút vào phong bì, dán lại. Phát hiện bao thư ngay khi chúng rời đi, doanh nhân gọi ngay cho cảnh sát.

Đến kiểm tra, cảnh sát không thấy có dấu vân tay nào trên bao thư và trong nhà, nhưng họ nói vẫn xác định được kẻ bắt cóc. Vậy họ làm cách nào?

Năm câu đố thử tài thám tử - ảnh 1

>>Đáp án

Câu 2:  Bi kịch xảy đến với gia đình Wilson. Con trai 4 tuổi của họ tên là Andrew bị bắt cóc. Kẻ bắt cóc đã gửi cho gia đình bức ảnh Andrew đang nằm vẽ và lá thư với nội dung "Con trai ông bà vẫn còn sống. Hãy để lại 100.000 USD ở gần đài phun nước trong công viên và con trai ông sẽ không bị thương".

Ông Wilson liền gọi điện cho cảnh sát. Cẩn thận kiểm tra bức ảnh và đọc lá thư, cảnh sát đến khu vực kẻ bắt cóc hẹn gia đình và đã bắt ba kẻ tình nghi như trong tranh bên dưới. Quan sát một lúc, cảnh sát đã xác định được tên bắt cóc. Hỏi đó là ai?

Năm câu đố thử tài thám tử - ảnh 2

>>Đáp án

Câu 3: Mary đi đến cửa hàng bán đồ nữ mà cô yêu thích để mua váy. Vừa chọn được một chiếc, một nhân viên của cửa hàng đến ngỏ ý muốn giúp Mary chọn đồ. Mary hỏi "Cô là nhân viên mới ở đây phải không? Lisa - người hay hỗ trợ tôi mọi lần đâu rồi"?

Cô nhân viên trả lời: "Hôm nay là ngày làm việc đầu tiên của tôi. Hãy để tôi đưa chiếc váy đến phòng thử đồ giúp cô nhé. Mời cô đi theo tôi".

Nghe nhân viên nói xong, Mary chạy ra khỏi cửa hàng và gọi cảnh sát yêu cầu giúp đỡ vì có người muốn bắt cóc. Tại sao Mary nghĩ như vậy?

Năm câu đố thử tài thám tử - ảnh 3

>>Đáp án

Câu 4: Kate thức dậy vào nửa đêm bởi tiếng ầm từ phòng bên cạnh. Cô sợ hãi và gọi cho cảnh sát. Cảnh sát đến gõ cửa căn hộ cạnh nhà cô. Một người đàn ông trong nhà ra mở cửa trong trạng thái ngái ngủ, rồi sợ hãi khi nhìn thấy cảnh sát vì không hiểu chuyện gì xảy ra.

Vào kiểm tra, cảnh sát thấy mọi thứ trong nhà bị đảo lộn. Không có bằng chứng nào cho thấy có kẻ đột nhập, camera hành lang cũng không ghi lại được gì. Liệu điều gì có thể xảy ra?

Năm câu đố thử tài thám tử - ảnh 4

>>Đáp án

Câu 5: George và Stephen bị giam trong một căn phòng và họ muốn trốn đi ngay lập tức. Nhìn xung quanh bốn bức tường và thấy một ô cửa nhỏ phía gần trần nhà, họ nhanh chóng nảy ra một kế hoach là trèo và trốn ra từ ô cửa đó. Tuy nhiên, chiều cao của họ không đủ để với tới.

Trong phòng có chiếc ghế nhưng hai người trèo lên ghế vẫn không thể với tới ô cửa. George quyết định để Stephen trèo lên vai rồi trèo lên ghế thì chiếc ghế bị gãy. Còn nếu chỉ đứng lên vai nhau thì họ thiếu một chút mới với tới ô cửa. Vậy, họ nên làm gì?

Năm câu đố thử tài thám tử - ảnh 5

>>Đáp án

Theo 7-second riddles

>> Xem thêm: 

Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TP. HCM được bố trí ở những đâu?

Hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT, trường học tại Đồng Tháp thu 413.000 đồng/học sinh

Người dạy lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm phải có chuyên môn sư phạm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều