Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama

Nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng, Pete Souza đã chia sẻ những hình ảnh mà ông tâm đắc nhất về Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama trong năm 2016.

Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 1
Pete Souza đã theo sát Tổng thống Obama suốt 8 năm để chụp hình ông trong mọi tình huống, dù là làm việc hay nghỉ ngơi cùng gia đình. Trong ảnh, Tổng thống Obama đang đọc bản thảo đầu tiên của Thông điệp Liên bang cho Cody Keena, phụ trách diễn văn tại Nhà Trắng và Ben Rhodes, phó cố vấn an ninh quốc gia về chiến lược truyền thông, ngày 7/1/2016.
Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 2
Trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp của Obama, Pete Souza đã chụp gần 2 triệu tấm về vị tổng thống da màu. Bức ảnh này chụp trong buổi chơi golf ngẫu hứng giữa Tổng thống Obama và các nhân viên Nhà Trắng ở Rancho Mirage, California ngày 16/2. Obama vung chân đầy tiếc nuối vì ông suýt đánh trúng một lỗ.
Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 3
Hình ảnh Obama trong lúc chờ Mark Barden giới thiệu lên phát biểu ngày 5/1. Barden là người có con trai bị giết trong vụ xả súng ở trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 khiến 20 trẻ em và người lớn thiệt mạng. Trong bài phát biểu về vấn đề kiểm soát súng đạn, tổng thống đã bật khóc và nói ngày xảy ra vụ tấn công là ngày tồi tệ nhất trong nhiệm kỳ của mình.

Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 4
Giây phút trầm tư của ông chủ Nhà Trắng trước một cuộc họp với các lãnh đạo châu Âu vào ngày 23/2.
Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 5
Obama ngẫu hứng nhảy vài động tác với trợ lý Ferial Govashiri hôm 16/3. Nhiếp ảnh gia Souza nói tổng thống đang giúp cô Govashiri chuẩn bị lễ cưới vào lúc đó.
Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 6
Malia, con gái cả của Obama, hỗ trợ cha như một phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha trong chuyến thăm lịch sử tới Cuba. Hai cha con đang chia sẻ niềm vui với một chủ nhà hàng vào ngày 20/3. "Tôi yêu tấm này rồi đấy", Tổng thống Obama nói với Souza về bức ảnh.

Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 7
Tổng thống Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro (phải) cùng giơ tay làm sóng trong một trận bóng chày giao hữu giữa đội Tampa Bay Rays và đội tuyển quốc gia Cuba ở Havana hôm 22/3.
Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 8
Hai vũ công tango nổi tiếng Mora Godoy và Jose Lugone nhảy cùng tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân trong buổi quốc yến do Tổng thống Argentina Mauricio Macri tổ chức ở Buenos Aires.
Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 9
Ông Obama cúi trên sàn làm động tác bò với con gái của Giám đốc Truyền thông Jen Psaki ở phòng Bầu dục. Theo nhiếp ảnh gia Souza, tổng thống thường đề nghị các nhân viên mang theo con cái tới Nhà Trắng.

Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 10
Ông Obama mặc âu phục tham gia một buổi tập phản xạ nhanh với Thiếu tá Hải quân John Jae Terry tại Trung tâm y tế Quân sự quốc gia Walter Reed, nơi ông tới thăm đều đặn trong suốt 8 năm nhiệm kỳ.

Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 11
Trong một chuyến thăm khác tới trung tâm y tế này, Tổng thống Obama cùng tập yoga với gia đình Thượng sĩ David Hall. Thượng sĩ Hall là một cựu chiến binh từng bị thương khi chiến đấu ở Iraq và Afghanistan.
Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 12
Ngày đầu tiên sau cuộc bầu cử toàn quốc năm nay, Tổng thống Obama muốn nói chuyện với Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest. Ông đề nghị Earnest mang nhóm của mình tới. Ban đầu, tổng thống nghĩ chỉ có vài người nhưng buổi sáng hôm đó, toàn bộ đội ngũ truyền thông, diễn văn và nghiên cứu đều có mặt. Nhiều người xuất hiện trong bộ dạng ủ rũ, buồn xo sau khi Donald Trump đắc cử tổng thống.

Năm 2016 giàu cảm xúc của Tổng thống Obama - ảnh 13
Ngày 10/11, ông Obama gặp gỡ Alex Myteberi, cậu bé 6 tuổi từng viết thư cho tổng thống xin đón bé Omran Daqneesh ở Syria về nhà. Myteberi đã vô cùng đau lòng khi nhìn thấy trên mạng Xã hội những bức ảnh về Daqneesh bị thương trong cuộc không kích, với cơ thể đầy máu.

>> Xem thêm: 

Người Hàn Quốc mong đợi điều gì nhất ở thượng đỉnh liên Triều?

Lãnh đạo Chechnya dọa bắt, bỏ tù ông Donald Trump và bà Angela Merkel

Hàn Quốc dừng tập trận chung với Mỹ, dồn lực ủng hộ thượng đỉnh liên Triều

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều