Loading...

Nai cũng ăn thịt người - bằng chứng gây sốc lần đầu tiên khoa học mới thu được

Các bằng chứng cho thấy nai có thể ăn được thịt người. Nhưng thật may mắn, chúng không phải loài vật săn mồi.

Nai vốn được xem là loài vật hiền hòa, chỉ ăn cây cỏ, hoa lá và tuyệt đối không phải là loài vật nguy hiểm. Nhưng mới đây, các chuyên gia tại ĐH Bang Texas đã công bố những bức hình gây sốc. Đó là cảnh một chú nai đang gặm nhấm hài cốt còn sót lại của con người!

Nghiên cứu do các chuyên gia pháp y tại ĐH Bang Texas thực hiện. Theo nhóm chuyên gia chia sẻ, đây là "những tấm hình bằng chứng đầu tiên cho thấy nai gặm nhấm xác người".

Nai cũng ăn thịt người - bằng chứng gây sốc lần đầu tiên khoa học mới thu được - ảnh 1

Hình ảnh nai đang ngậm xương người

Cụ thể, các chuyên gia đã đặt camera trong một khu rừng thuộc Cơ sở nghiên cứu pháp y nhân chủng (FARF) tại San Marcos (Texas), nhằm xác định xem những loài vật nào có xu hướng làm hỏng hiện trường vụ án, và vết tích chúng để lại trên xác là gì. Để phục vụ nghiên cứu, họ phải sử dụng một thi thể được hiến tặng cho khoa học.

Theo dự tính, những loài vật xuất hiện có thể là cáo, sói và một số loài vật ăn thịt khác. Tuy nhiên, thứ gây sốc nhất lại chính là loài nai đuôi trắng. Sau 190 ngày kể từ khi cái xác được đặt trong rừng, nai xuất hiện và bắt đầu gặm phần xương còn sót lại của thi thể.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên người ta thấy nai ăn thịt. Đã có trường hợp ghi nhận nai cá hoặc xác thỏ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên người ta thấy nai gặm xương, và đó lại là xương người.

Nai cũng ăn thịt người - bằng chứng gây sốc lần đầu tiên khoa học mới thu được - ảnh 2

Theo các chuyên gia lý giải, hành vi này đến từ việc chúng cần một số chất dinh dưỡng mà bình thường không thể hấp thụ nếu chỉ ăn cỏ. Đây là hiện tượng thường thấy ở các loài móng guốc, thường là để lấy phốt-pho, canxi, muối và một số khoáng chất khác. Riêng với nai, nhu cầu gặm xương đạt đỉnh trong mùa đông.

Khi gặm xương, nai để lại những dấu vết "hình nĩa" (xương vỡ thành từng mảnh dọc theo ống xương), thay vì những lỗ thủng như các loài ăn thịt.

Vậy nghiên cứu này có ý nghĩa gì? Vì các chuyên gia pháp y luôn cần Giám định thời điểm tử vong, nên đây sẽ là một công cụ thực sự hữu hiệu trong các vụ án giết người.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Forensic Sciences.

Nguồn: Daily Mail

>> Xem thêm: 

Clip: Lao đầu vào nhau, 2 con trâu đực hiếu chiến gục chết tại chỗ

Giới chức Australia đau đầu vì chim bồ câu bay lạc từ Mỹ đến không qua kiểm dịch

Vì sao không bị mù nhưng cướp biển luôn bịt một bên mắt?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều