Na Uy phạt nặng người mạo danh giáo sư

Người sử dụng sai chức danh giáo sư ở Na Uy có thể bị phạt đến 22.700 USD. Đây được xem là biện pháp mạnh tay của Bộ GD-ĐT Na Uy để chống tình trạng mạo...

Người sử dụng sai chức danh giáo sưNa Uy có thể bị phạt đến 22.700 USD. Đây được xem là biện pháp mạnh tay của Bộ GD-ĐT Na Uy để chống tình trạng mạo danh chức danh giáo sư.

Na Uy phạt nặng người mạo danh giáo sư - ảnh 1
Na Uy sẽ phạt đến 22.700 USD với các trường hợp sử dụng trái phép chức danh giáo sư Ảnh minh họa: Shutterstock
“Trên cơ sở quy định mới, chúng tôi yêu cầu các trường phải tìm cách ngăn chặn việc sử dụng trái phép chức danh giáo sư”, trang University World News trích dẫn thông báo của Bộ GD-ĐT Na Uy. Bộ này cũng cho biết khoản tiền phạt 22.700 USD mới đủ mức răn đe các trường đại học lớn. Tuy nhiên, mức phạt có thể ít hơn tùy vào từng trường hợp.
Những quy định mới đã có nhưng chưa chính thức được thông qua. Do đó, các trường đại học ở Na Uy sẽ được phép góp ý từ đây đến hết ngày 15.9.2017.
Trước đó vào tháng 6.2016, Bộ GD-ĐT Na Uy đã gửi một bức thư nhắc nhở các trường đại học nước này phải tôn trọng chức danh giáo sư vì chức danh này được luật giáo dục đại học bảo vệ. Ngoài ra, Bộ cũng nhắc lại rằng có 2 cách để trở thành giáo sư. Một là học tập, nghiên cứu và được trao chức danh giáo sư tại một trường đại học. Hai là đi lên từ vị trí của một giảng viên cao cấp.
Các thành viên đang làm việc tại các trường đại học không được phép tự ý sử dụng chức danh giáo sư khi không thỏa các điều kiện và Pháp luật thừa nhận, Bộ GD-ĐT Na Uy nhấn mạnh.

Ngọc Quý

>> Xem thêm: 

Coteccons trúng thầu liên tiếp nhiều dự án lớn, đạt tổng giá trị gần 6.500 tỷ đồng

PVN tái cơ cấu toàn diện

Hãng hàng không Bamboo Airways ra mắt bộ nhận diện thương hiệu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều