Loading...

Mỹ xem xét nâng thuế đối với các sản phẩm EU

Theo đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, việc thực hiện một hành động mạnh mẽ là điều cần thiết để buộc EU chấm dứt các khoản trợ cấp không...

Chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ xem xét khả năng nâng thuế đối với các sản phẩm của liên minh châu Âu (EU) và áp thuế đối với nhiều mặt hàng khác với lý do không có tiến triển trong giải quyết bất đồng liên quan tới trợ giá cho công ty sản xuất máy bay.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Tổ chức thương mại thế giới WTO tuyên bố, EU đã không tuân thủ một phán quyết hồi năm 2016, xóa bỏ hoàn toàn các biện pháp trợ giá cho nhà sản xuất máy bay Airbus.

Quyết định của WTO sẽ cho phép Mỹ tiếp tục áp thuế với hàng hóa EU như một biện pháp giải quyết tranh chấp song phương. Trước đó hồi tháng 10, Mỹ đã áp thuế lên 7,5 tỷ USD hàng nhập khẩu từ EU, bao gồm các sản phẩm như phô mai, rượu và máy bay.

Mỹ xem xét nâng thuế đối với các sản phẩm EU - ảnh 1 Nhiều nước EU kêu gọi đánh thuế mạnh đối với ngành hàng không

VTV.vn - 9 nước thuộc EU đã cùng kêu gọi Ủy ban châu Âu (EC) áp dụng một mức thuế mới đối với ngành hàng không, lĩnh vực gây ô nhiễm cao nhưng theo họ lại đóng thuế ít.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ xem xét nâng thuế đối với các sản phẩm EU - ảnh 2

>> Xem thêm: 

100% thủ tục hàng không thực hiện qua bộ phận một cửa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế

Xem xét cấp lại giấy phép kinh doanh cho Bamboo Airways

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều