Loading...

Mỹ vận chuyển lô hàng vắc-xin Covid-19 đầu tiên

Ngày 27-11, hãng hàng không United Airlines (Mỹ) bắt đầu thực hiện các chuyến bay thuê chuyến để vận chuyển vắc-xin Covid-19 của hãng Pfizer trước chương trình tiêm...

Trang Daily Mail đưa tin các chuyến bay này là bước đi đầu tiên trong mạng lưới cung cấp và phân phối toàn cầu đang được chuẩn bị để hoạt động ngay khi vắc-xin được phê duyệt. Hãng United Airlines đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép đặc biệt để vận chuyển vắc-xin được bảo quản bằng đá khô ở nhiệt độ -70 độ C.

Tờ Wall Street Journal cho biết các đường bay cụ thể của những chuyến bay này không được công khai. Tuy nhiên, một số tiết lộ cho biết đường bay của hãng United Airlines là giữa sân bay Brussels - Bỉ với sân bay O'Hare của TP Chicago - Mỹ.

TIN LIÊN QUANMỹ vận chuyển lô hàng vắc-xin Covid-19 đầu tiên - ảnh 1 Ông Putin quảng bá Vaccine COVID-19 của Nga "an toàn" nhưng vẫn chưa tiêm: Điện Kremlin nói gì?Mỹ vận chuyển lô hàng vắc-xin Covid-19 đầu tiên - ảnh 2 Hãng hàng không Australia dự kiến bắt buộc Du khách Quốc tế tiêm vaccine ngừa COVID-19

Brussels và Chicago đều là các sân bay quốc tế thuận tiện với các nhà máy của hãng Pfizer tại Kalamazoo, Michigan, Puurs và Bỉ. Ngoài ra, TP Chicago cũng gần với địa điểm phân phối của Pfizer tại làng Pleasant Prairie, bang Wisconsin, nơi đang được mở rộng để chuẩn bị cho việc triển khai vắc-xin.

Hãng Pfizer có kế hoạch thực hiện hàng chục chuyến bay chở hàng và hàng trăm chuyến xe tải mỗi ngày một khi vắc-xin được chính phủ Mỹ phê duyệt. Các liều vắc-xin dành cho châu Âu sẽ được sản xuất tại các cơ sở của BioNTech, đối tác Đức của Pfizer, cũng như điểm sản xuất của Pfizer tại Bỉ.

Trong thông báo ngày 27-11, FAA cho biết họ đang hỗ trợ "lô hàng vắc-xin số lượng lớn đầu tiên vận chuyển bằng đường hàng không" và sẽ làm việc với các hãng hàng không để đảm bảo sự an toàn với lô hàng.

Trong khi đó, công ty Pfizer có kế hoạch thực hiện 20 chuyến bay chở hàng/ngày và sử dụng các hãng hàng không như United, FedEx và DHL. Họ sẽ đưa vắc-xin tới các trung tâm vắc-xin gần nhất có thể, từ những cơ sở y tế lớn tới các bệnh viện ở vùng hẻo lánh.

Công ty cho biết tổng thời gian giao hàng từ trung tâm phân phối đến điểm sử dụng dự kiến trung bình là ba ngày.

Mỹ vận chuyển lô hàng vắc-xin Covid-19 đầu tiên - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Công chúa kế vị của Na Uy vừa tròn 17 tuổi đã đốn tim với nhan sắc nổi bật, chia sẻ đến lúc lớn mới biết mình là Công chúa

Quan chức tình báo Mỹ nói Triều Tiên dùng đàm phán để thúc đẩy chương trình hạt nhân

Mỹ sẽ không nhẹ tay với Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều