Loading...

Mỹ và Trung Quốc tiến gần tới thỏa thuận thương mại

Mỹ và Trung Quốc đang tiến rất gần một thỏa thuận thương mại và hai bên đang cân nhắc liệu các biện pháp thuế quan sẽ được gỡ bỏ ngay, hay theo lộ...

Đây là thông tin được giới truyền thống thế giới liên tục đăng tải trong sáng nay (4/3). Theo Wall Street Journal, Trung Quốc đã nhất trí giảm thuế hoặc nới lỏng hạn chế đối với hàng nông sản, hóa chất, ô tô và các sản phẩm khác của Mỹ.

Bắc Kinh cũng cam kết đẩy nhanh việc dỡ bỏ giới hạn về sở hữu nước ngoài đối với các dự án xe hơi và giảm thuế đối với xe nhập khẩu xuống thấp hơn mức thuế 15% hiện nay. Đổi lại, Washington sẽ xem xét dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với các sản phẩm của Trung Quốc.

Nhiều nguồn tin cho biết, rất có thể một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida ngày 27/3 tới trước khi hai bên đi đến ký kết một thỏa thuận thương mại.

Mỹ và Trung Quốc tiến gần tới thỏa thuận thương mại - ảnh 1 Mỹ kỳ vọng sớm ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

VTV.vn - Ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hy vọng về một hội nghị thượng đỉnh để ký kết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ và Trung Quốc tiến gần tới thỏa thuận thương mại - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Hàng loạt dự án BOT xuống cấp do thiếu kinh phí bảo trì

Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều