Loading...

Mỹ và Ba Lan tập trận quân sự quy mô lớn

Ngày 5/6, hàng nghìn binh sĩ Mỹ và Ba Lan đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự lớn đầu tiên ở châu Âu kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp...

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hơn 6.000 binh sĩ từ hai quốc gia, trong đó có 4.000 lính Mỹ, sẽ tiến hành tập trận đến ngày 19/6 tại khu Huấn luyện quân sự phía Bắc Drawsko Pomorskie (Ba Lan).

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết hơn 230 phương tiện chiến đấu, pháo binh, hệ thống tên lửa và máy bay được triển khai trong cuộc tập trận quân sự này. Theo ông Blaszczak, mục tiêu chính của cuộc tập trận lần này là tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực triển khai nhanh quân đội Mỹ ở châu Âu.

Mỹ và Ba Lan tập trận quân sự quy mô lớn - ảnh 1 Su-35 Nga "uy hiếp" máy bay tuần thám P-8A Mỹ: 65 phút đối đầu đầy kịch tính

Trong khi đó, người phát ngôn của quân đội Mỹ Beth Clemons cho biết: "Tất cả các binh sĩ sẽ trải qua xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi".

Ban đầu, cuộc diễn tập được lên kế hoạch là đợt huấn luyện chung giữa Mỹ và châu Âu lớn nhất trong vòng 25 năm qua, với sự tham gia của khoảng 37.000 binh sĩ từ 18 quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Lầu Năm Góc muốn triển khai hơn 20.000 binh sĩ tham gia, nhưng do đại dịch COVID-19, Mỹ buộc phải "đóng băng" hoặc thu nhỏ quy mô của các cuộc diễn tập quân sự trên khắp thế giới.

Ba Lan từ lâu đã coi Mỹ là nước bảo đảm an ninh chính trong NATO. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng số lượng binh sĩ đồn trú ở Ba Lan lên tới 5.500 người để phản ứng đối với các mối lo ngại trong khu vực.

>> Xem thêm: 

B-52 bay thẳng từ Mỹ đến biển Đông tham gia tập trận

Ấn Độ liên tục tập trận trên biển sau căng thẳng tại biên giới Trung Quốc

Li kì vụ 'hô biến' MiG-31 thành phế liệu rồi rao bán với giá rẻ như kem que

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều