Loading...

Mỹ ưu tiên doanh nghiệp nhỏ trong Chương trình Bảo vệ Tiền lương

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố những thay đổi chính sách đối với Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP).

Những thay đổi này hướng tới mục tiêu cung cấp khoản cứu trợ cần thiết cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và các doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhóm người thiểu số tại Mỹ, vốn được cho là chưa nhận được nhiều sự trợ giúp kể từ khi đại dịch bùng phát.

Thay đổi đáng chú ý nhất của chương trình PPP là Cơ quan Quản lý doanh nghiệp nhỏ (SBA) sẽ đưa ra thời hạn 14 ngày, bắt đầu từ ngày 24/2, kéo dài tới hết ngày 9/3, và chỉ nhận đơn đăng ký hỗ trợ từ các doanh nghiệp nhỏ có ít hơn 20 nhân viên.

Cách tính các khoản vay cũng được thay đổi, không còn dựa trên lợi nhuận của doanh nghiệp mà căn cứ vào tổng doanh thu. Điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp vay được nhiều tiền hơn và các doanh nghiệp thua lỗ cũng có đủ điều kiện tham gia.

Mỹ ưu tiên doanh nghiệp nhỏ trong Chương trình Bảo vệ Tiền lương - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Bloomberg)

Các rào cản đối với đối với một số đối tượng khác, như chủ doanh nghiệp không có nhân viên hay những người quá hạn trả các khoản vay dành cho sinh viên liên bang. Các chủ doanh nghiệp không phải công dân Mỹ nhưng là cư dân hợp pháp cũng có đủ điều kiện được vay vốn.

Điều chỉnh mới được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều hỗ trợ hơn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, chủ yếu được điều hành bởi phụ nữ, các cộng đồng thiểu số, cho đến nay vẫn nhận được rất ít sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ.

"Các doanh nghiệp nhỏ đang bị tổn thương nặng nề và cần được giúp đỡ ngay bây giờ và trách nhiệm của chúng tôi là thực hiện điều đó. Các doanh nghiệp nhỏ là động cơ thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, thế nhưng họ đang bị nghiền nát. Kể từ khi đại dịch này bắt đầu, 400.000 doanh nghiệp nhỏ đã đóng cửa và hàng triệu doanh nghiệp khác rơi vào cảnh khó khăn", Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh.

Tổng thống Biden cam kết sẽ tăng cường giám sát chương trình để đảm bảo các khoản vay được sử dụng hợp lý. Ông cũng cho biết, đề xuất cứu trợ mới của chính phủ sẽ dành 50 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ sau khi chương trình PPP hiện nay kết thúc vào cuối tháng 3/2021.

Mỹ ưu tiên doanh nghiệp nhỏ trong Chương trình Bảo vệ Tiền lương - ảnh 2 Doanh nghiệp Mỹ đua nhau trả mặt bằng văn phòng

VTV.vn - Khi xu hướng làm việc từ xa tăng tốc, các doanh nghiệp Mỹ, đặc biệt trong ngành công nghệ, đang dừng thuê mặt bằng văn phòng trên Thị trường cho thuê lại với mức kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Giá cao làm khó hạt gạo Việt?

Triển vọng cho việc mở rộng hoạt động sản xuất chip nội địa tại Mỹ

Cục Hàng hải Việt Nam lập tổ kiểm tra cước, phụ thu vận chuyển container

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều