Loading...

Mỹ, UAE hy vọng đạt thỏa thuận mua máy bay chiến đấu F-35 vào cuối năm

Mỹ và Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) hy vọng có thể đạt được thỏa thuận ban đầu về việc Mỹ bán máy bay chiến đấu tàng hình F-35 cho UAE vào...

Một số nguồn tin cho biết hai nước mong muốn đạt được một thỏa thuận qua thư vào thời điểm quốc khánh của UAE vào 2/12.

Tuy nhiên, bất kỳ thỏa thuận nào cũng cần cân nhắc tới thỏa thuận giữa Mỹ và Israel rằng mọi vũ khí Mỹ bán cho Israel phải vượt trội so với vũ khí bán cho các nước khác trong khu vực.

Sức mạnh "hổ giấy" của Trung Quốc bị lột trần trước hành động của Ấn Độ: Cú huých thức tỉnh Nga tăng cường lực lượng hùng hậu tới sát vách Trung Quốc: Chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất? Chiếc tàu ngầm bí mật của Hải quân Venezuela vừa "bị lộ": Nhỏ nhưng rất nguy hiểm?

Do đó, Washington hiện đang nghiên cứu cách thức làm sao các loại radar của Israel có thể phát hiện các máy bay tàng hình F-35.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz dự kiến sẽ gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tại Washington trong ngày 22/9.

Sứ quán UAE tại Mỹ và Nhà Trắng đều chưa có phản hồi về thông tin trên.

UAE, một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở Trung Đông, đã từ lâu quan tâm tới việc mua máy bay tàng hình và cũng đã nhận được lời hứa từ Mỹ khi nước này đồng ý bình thường hóa quan hệ với Israel.

>> Xem thêm: 

Tàu ngầm hạt nhân Nga áp đảo tàu ngầm Anh ở ngay sân sau của đối phương

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng chống Nga

Trận hải quân Anh hủy diệt hạm đội tàu Trung Quốc trong một buổi chiều

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều