Loading...

Mỹ tức giận yêu cầu người Kurd không ngả vào vòng tay Assad, Putin

Quan chức Mỹ đã cảnh báo các nhà lãnh đạo người Kurd ở Syria không được bắt tay hợp tác với chính quyền Assad hoặc Nga để chống lại cuộc tấn công của...

Mỹ tức giận yêu cầu người Kurd không ngả vào vòng tay Assad, Putin - ảnh 1 Mỹ tức giận yêu cầu người Kurd không ngả vào vòng tay Assad, Putin - ảnh 1Mỹ tức giận yêu cầu người Kurd không ngả vào vòng tay Assad, Putin - ảnh 3

Các chiến binh người Kurd ở Syria

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ giấu tên đã nói với một nhà lãnh đạo cấp cao người Kurd ở Syria trong cuộc họp tại Washington rằng Mỹ sẽ không rút hoàn toàn lực lượng khỏi vùng đông bắc Syria và khuyên chính quyền người Kurd không nên bắt tay hợp tác với chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad hoặc với Nga.

Theo hai nguồn tin quen thuộc với cuộc họp hôm thứ Hai, 22/0, một thành viên cấp cao trong nhóm ngoại giao của Washington được cho là đã tức giận và nói với lãnh đạo người Kurd Ilham Ahmed, Chủ tịch Ủy ban Điều hành của Hội đồng Dân chủ Syria, rằng Mỹ sẽ không cho phép người Kurd thỏa thuận với chế độ Assad hoặc Nga để chống lại cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ahmed hiện đang ở Washington để kêu gọi chính quyền Trump và Quốc hội Mỹ ngăn chặn cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đang khiến hơn 176.000 người phải di dời và giết chết nhiều người khác. Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học cũng đang điều tra khả năng vũ khí cấm được sử dụng tại Bắc Syria sau khi xuất hiện cáo buộc các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng phốt pho trắng chống lại dân thường ở thị trấn biên giới Ras al-Ayn.

Ahmed và hai đại diện người Kurd khác từ chối bình luận về cuộc họp. Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không trả lời yêu cầu bình luận của báo chí.

>> Xem thêm: 

Nga nâng cấp “siêu tàu” mang 16 tên lửa hành trình Kalibr

Nga khoe sức mạnh của rồng lửa S-400 ở Crimea

Cha đẻ bom H của Liên Xô: Từ “giấc mơ xanh” đến hiện thực cay đắng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều