Loading...

Mỹ trừng phạt thêm đại công ty của Trung Quốc liên quan đến Tân Cương

Mỹ vừa áp lệnh trừng phạt lên 1 đại công ty sản xuất và xây dựng của Trung Quốc cùng 2 cá nhân, với cáo buộc vi phạm nhân quyền với người Duy Ngô Nhĩ.

Công ty và 2 cá nhân trên cũng bị tố vi phạm nhân quyền với các dân tộc thiểu số khác ở Trung Quốc .

Mỹ trừng phạt thêm đại công ty của Trung Quốc liên quan đến Tân Cương - ảnh 1 trừng phạt trả đũa Mỹ: Trung Quốc "lực bất tòng tâm"?

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/8 thông báo sẽ đóng băng tài sản và hạn chế đi lại đối với "Binh đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương" (XPCC) cùng 2 quan chức của tổ chức này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh đây là biện pháp mới nhất của Mỹ trong nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng nhân quyền ở khu vực Tân Cương.

Đầu tháng 7 vừa qua, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với bốn người, bao gồm các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Tân Cương. Trung Quốc cũng đã trừng phạt 4 quan chức Mỹ để trả đũa vụ Tân Cương./.

>> Xem thêm: 

OncoMouse - Con chuột bị cấy gen ung thư một thời làm xáo trộn cả giới nghiên cứu khoa học, khiến ĐH Harvard phải mang tiếng xấu đến tận hôm nay

NÓNG: Nổ kho pháo kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut (Liban), khiến nhiều người bị thương

Bi kịch San Francisco - Hình mẫu chống dịch của Mỹ giờ phải ngậm ngùi với bài học xương máu: Tự mãn trước đại dịch chính là tự sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều