Loading...

Mỹ trừng phạt thêm 2 Tướng quân đội Myanmar

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, quân đội Myanmar cần phải đảo ngược “những hành động gần đây, khôi phục chính phủ được bầu dân chủ”. Nếu không, Bộ này...

Bộ Tài chính Mỹ ngày 22/2 quyết định áp trừng phạt đối với 2 Tướng lĩnh quân đội Myanmar, là Trung Tướng Moe Myint Tun – cựu tham mưu trưởng lục quân và Tướng Maung Maung Kyaw – Tư lệnh không quân. Theo lệnh trừng phạt, các tài sản tại Mỹ (nếu có) của những người này sẽ bị đóng băng và người Mỹ sẽ không được phép giao dịch với những người này.

Sự kiện đặc biệt quan trọng của Trung Quốc: Vén màn kế hoạch "để đời" của ông Tập Cận Bình Ông Vương Nghị muốn ngừng đối đầu, Mỹ kiên quyết: Phải giải quyết quan hệ dựa trên sức mạnh

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, quân đội Myanmar cần phải đảo ngược “những hành động gần đây, khôi phủ chính phủ được bầu dân chủ”. Nếu không, Bộ này sẽ không “ngần ngại” đưa ra thêm các bước đi trừng phạt khác.

Trước đó, ngày 11/2, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã áp trừng phạt đối với vào những quan chức Quân sự hàng đầu Myanmar, bao gồm cả Thống tướng Min Aung Hlaing./.

>> Xem thêm: 

Dịch COVID-19 tại châu Âu nghiêm trọng trở lại

Séc phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần để chống dịch Covid-19

Hãng hàng không Qantas thử nghiệm “hộ chiếu Covid-19” cho chặng bay quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều