Loading...

Mỹ - Trung hoãn họp về thỏa thuận thương mại

Mỹ và Trung Quốc được cho là sẽ không đối thoại về thỏa thuận thương mại song phương giai đoạn 1 trong ngày 15.8 như dự kiến.

Reuters dẫn nguồn tin tiết lộ MỹTrung Quốc đã quyết định hoãn cuộc đối thoại về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 trong ngày 15.8.
Theo dự kiến trước đó, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đối thoại trực tuyến trong ngày đề đánh giá việc thực thi thỏa thuận sau 6 tháng.
Một nguồn tin nói rằng các quan chức Mỹ muốn có thêm thời gian để Trung Quốc tăng mua hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận. Một nguồn khác cho hay cuộc đối thoại bị hoãn vì các quan chức Trung Quốc đang có cuộc họp quan trọng thường niên ở Bắc Đới Hà, tỉnh Hà Bắc.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng vội rút lại bình luận về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Hội nghị Bắc Đới Hà được cho là một trong những sự kiện chính trị tâm điểm của Trung Quốc, nơi các nhà lãnh đạo đương nhiệm và về hưu họp mặt và bàn thảo những quyết sách quan trọng.
Nguồn tin nói với Reuters rằng việc Mỹ và Trung Quốc hoãn đối thoại không phải do có vấn đề trong thỏa thuận thương mại. Người này cũng nói thêm rằng hai nước chưa thống nhất được thời điểm cuộc đối thoại diễn ra.
Giới chức Mỹ gần đây bắn tín hiệu rằng nước này hài lòng với việc thực thi thỏa thuận thương mại và không có kế hoạch hủy bỏ.
Tin liên quanGiữa căng thẳng, quan chức Mỹ - Trung sắp gặp nhauTổng thống Trump nói quan hệ Mỹ-Trung bị tổn hại nghiêm trọngTrung Quốc vạch ' lằn ranh đỏ' với Mỹ

>> Xem thêm: 

Tổng thống Trump chấp thuận cho Oracle mua TikTok

Siêu mẫu da màu làm nên lịch sử Playboy: Hy sinh hôn nhân hoàn hảo chạy theo đam mê, nhưng cũng không thoát khỏi số phận nghiệt ngã

Tuần duyên Mỹ lên án đội tàu cá Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều