Loading...

Mỹ: Triều Tiên cần phi hạt nhân hóa trước khi chấm dứt chiến tranh

Triều Tiên và Mỹ đang bất đồng về việc liệu Triều Tiên phải phi hạt nhân trước hay tuyên bố chấm dứt chiến tranh trước, trong khi Mỹ và Hàn Quốc đang phối...

Mỹ: Triều Tiên cần phi hạt nhân hóa trước khi chấm dứt chiến tranh - ảnh 1Đại diện của Hàn Quốc phụ trách các vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon (phải) và Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun (trái) tại cuộc gặp ở Seoul ngày 29/10. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Reuters đưa tin trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên, Đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên của Mỹ Stephen Biegun hôm 29/10 đã khẳng định Triều Tiên phải có bước đi nhằm chứng thực việc phi hạt nhân trước khi đạt được "mục tiêu chung" là chính thức chấm dứt cuộc chiến Triều Tiên 1950-1953.

Triều Tiên và Mỹ đang bất đồng về việc liệu Triều Tiên phải phi hạt nhân trước hay tuyên bố chấm dứt chiến tranh trước.

Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc đang phối hợp tìm kiếm giải pháp mới nhằm khai thông các bế tắc trong đối thoại về hạt nhân với Triều Tiên.

Trong cuộc gặp chưa từng có trong lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6/2018, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã hứa sẽ theo đuổi mục tiêu phi hạt nhân hóa, nhưng những hành động của Triều Tiên là chưa đủ để thỏa mãn các yêu cầu của Mỹ về các bước đi không thể đảo ngược về việc phá hủy các kho vũ khí, bao gồm cả việc công khai toàn bộ vũ khí và cơ sở hạt nhân của Triều Tiên./.

>> Xem thêm: 

Canada lập ủy ban giám sát quan hệ với Trung Quốc

Tướng Mỹ lo ngại về sự nguy hiểm của Trung Quốc và Nga trong vũ trụ

Chiến hạm Nga diệt mục tiêu cách 250 km trong hơn hai phút

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều