Mỹ tố Nga, Syria xóa bằng chứng ở Douma, Mátxcơva phủ nhận

Ngày 16.4, Mỹ cáo buộc Nga ngăn chặn các thanh sát viên quốc tế tiếp cận hiện trường vụ tấn công nghi là hóa học ở Douma và cho rằng Nga cùng Syria có thể đã...

Mỹ tố Nga, Syria xóa bằng chứng ở Douma, Mátxcơva phủ nhận - ảnh 1

Ngày 16.4, Mỹ cáo buộc nga ngăn chặn các thanh sát viên Quốc tế tiếp cận hiện trường vụ tấn công nghi là hóa học ở Douma và cho rằng Nga cùng Syria có thể đã tạo bằng chứng giả.

Ngày 16.4, Mỹ cáo buộc Nga ngăn chặn các thanh sát viên quốc tế tiếp cận hiện trường vụ tấn công nghi là hóa học ở Douma và cho rằng Nga cùng Syria có thể đã tạo bằng chứng giả.

Nga phủ nhận cáo buộc và đổ lỗi sự chậm trễ vì phải đối phó với các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu vào Syria hôm 14.4.

Các thanh sát viên Tổ chức Cấm Vũ Khí Hóa Học quốc tế OPCW tuần trước đã đến Syria, nhưng chưa tiếp cận được Douma, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ sau khi phiến quân rút lui.

Reuters dẫn lời Đại sứ Mỹ Kenneth Ward nói tại cuộc họp của OPCW ở The Hague hôm 16.4: "Theo chúng tôi hiểu thì Nga có thể đã đến hiện trường vụ tấn công. Chúng tôi lo ngại rằng họ có thể tạo bằng chứng giả nhằm ngăn chặn những nỗ lực của OPCW tiến hành cuộc điều tra có hiệu quả".

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phủ nhận Mátxcơva can thiệp vào bất kỳ bằng chứng nào. "Tôi có thể đảm bảo rằng Nga không làm xáo trộn hiện trường" - ông Lavrov nói với BBC.

Nga đổ lỗi cho sự chậm trễ điều tra vì các cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp nhắm tới mục tiêu mà Lầu Năm Góc nói là 3 cơ sở vũ khí hóa học.

"Chúng tôi kêu gọi một cuộc điều tra khách quan, ngay từ đầu khi xuất hiện thông tin về vụ tấn công hóa học. Do đó những cáo buộc này với Nga là vô căn cứ" - người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định.

>> Xem thêm: 

Tổng thống Putin và duyên nợ với 4 đời Tổng thống Mỹ

Nếu không được chụp ảnh, sẽ chẳng có ai tin 10+ thiết kế thất bại này được đưa vào sử dụng

Israel khuyên dân Syria tránh xa biên giới sau cao điểm Al-Harrah

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều