Loading...

Mỹ thử thành công thiết bị bay siêu vượt âm đạt tốc độ gần Mach 9: Nga-Trung hãy coi chừng

Ngày 11-9, Trung tâm thử nghiệm công nghệ thuộc Không quân Mỹ đã công bố đoạn clip phóng thử thiết bị bay siêu vượt âm mới tại căn cứ không quân Holloman, bang...

Trong đoạn clip, thiết bị bay thử nghiệm đã đạt tốc độ bay tối đa tới Mach 8.6, tương đương 10.620km/giờ.

Theo hình ảnh được công bố, thiết bị siêu vượt âm thử nghiệm sử dụng hệ thống ray trượt đặc biệt để đạt tốc độ bay siêu vượt âm. Đây có thể coi là lời khẳng định mạnh mẽ của Mỹ với các chương trình phát triển vũ khí siêu vượt âm tương lai đối trọng với Nga và Trung Quốc.

Việc phương tiện thực nghiệm bay với vận tốc siêu vượt âm hoạt động ở độ cao thấp chứng tỏ Mỹ đã hoàn thiện được vật liệu chế tạo chịu được nhiệt độ cao khi hoạt động ở tốc độ cao, cũng như công nghệ động cơ tên lửa.

Tuy nhiên, việc ứng dụng chúng vào các loại vũ khí siêu vượt âm mới sẽ cần thêm nhiều thời gian hoàn thiện và chỉnh sửa.

Mỹ thử thành công thiết bị bay siêu vượt âm đạt tốc độ gần Mach 9: Nga-Trung hãy coi chừng - ảnh 1

Thiết bị bay siêu vượt âm đã đạt tốc độ bay gấp 8,6 lần tốc độ âm thanh.

Theo trang tin The Drive, dù clip thử nghiệm thiết bị bay siêu vượt âm mới được công bố với mục đích kiểm tra các thành phần cấu thành của thiết bị, cũng như khả năng tăng tốc của động cơ phản lực, nhưng toàn bộ thông tin liên quan hiện vẫn được giữ bí mật.

Chiến tranh 6 ngày: Mỹ "căng như dây đàn" trước cảnh báo sắc lạnh từ Liên Xô - Thế chiến 3 quá cận kề Giải cứu phi công kẹt trong buồng lái tiêm kích tàng hình F-22: Phải dùng biện pháp "mạnh"

Từ đầu năm 2019, Mỹ đã đẩy mạnh các chương trình phát triển vũ khí siêu vượt âm mới. Tới tháng 7-2019, Không quân Mỹ cho biết đang thực hiện 7 chương trình phát triển vũ khí siêu thanh mới, trong đó có 2 dự án vũ khí tuyệt mật.

Các chương trình phát triển này đã được giao cho Lockheed Martin, Boeing và Raytheon phác thảo dự án và thực nghiệm trước khi chọn là phương án phát triển tối ưu.

Liên quan tới vũ khí siêu vượt âm tương lai, Mỹ đang khởi động chương trình vũ khí đánh chặn Valkyrie với mục đích ngăn chặn dòng tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon của Nga.

>> Xem thêm: 

Hé lộ sự thật có thể liên quan đến UFO bên trong Khu vực 51

Vũ khí hạt nhân xách tay duy nhất trên thế giới

Ấn Độ - Pháp tham gia tập trận độc nhất vô nhị trên không

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều