Loading...

Mỹ thử nghiệm tên lửa chống tăng trên tàu chiến ven bờ

Module phóng thẳng đứng (SSMM) sử dụng tên lửa chống tăng AGM-114L Longbow Hellfire sẽ nâng cao đáng kể sức mạnh của của hạm đội tàu chiến ven bờ (LCS) của Hải...

Vừa qua, lực lượng này đã tiến hành phóng thử nghiệm thành công tên lửa Hellfire từ module SSMM của một tàu LCS lớp Independence tại trường bắn Point Mugu ngoài khơi bờ biển bang California.

Đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên trên tàu LCS lớp Independence và cũng là lần đầu trong một chuỗi các chương trình thử nghiệm kéo dài đến cuối năm 2019 nhằm đánh giá khả năng khai thác module SSMM với tên lửa Hellfire trên lớp tàu này.

Mỹ thử nghiệm tên lửa chống tăng trên tàu chiến ven bờ - ảnh 1

Hình ảnh module SSMM phóng tên lửa Hellfire từ một tàu LCS lớp Independence của Hải quân Mỹ.

Hiện tại, Hải quân Mỹ đã có hai lớp tàu chiến ven bờ là Freedom và Independence. Vào đầu năm nay, những cuộc thử nghiệm tương tự trên lớp Freedom đã hoàn tất.

Việc cho ra mắt phiên bản trên hạm của tên lửa Hellfire được cho là nỗ lực của Hải quân Mỹ tìm kiếm dòng tên lửa cỡ nhỏ cho nhiệm vụ hải đối hải mới trước những mối đe dọa từ các loại xuồng nhỏ gia tăng.

Mỹ thử nghiệm tên lửa chống tăng trên tàu chiến ven bờ - ảnh 2

Tàu USS Independence (LCS-2) lớp Independence của Hải quân Mỹ.

Mỹ thử nghiệm tên lửa chống tăng trên tàu chiến ven bờ - ảnh 3 Iran tung video bắt giữ tàu chở dầu ở Eo biển Hormuz - Tàu chiến Hải quân Anh can thiệp bất thành

Điểm mạnh của module SSMM với tên lửa Hellfire là khí tài có thời gian phản ứng nhanh, bao quát mọi hướng trong phạm vi 10 km. Theo thiết kế, khi trang bị trên các tàu LCS, tên lửa Hellfire (được thiết kế với một số khác biệt so với phiên bản trên trực thăng và UAV) được lắp trong 2 bệ phóng với mỗi bệ chứa 24 đạn tên lửa.

Module SSMM sử dụng tên lửa Hellfire là một trong 4 thành phần vũ khí chính (Surface Warfare Mission Package) trên tàu LCS, bao gồm module SSMM, module pháo hạm (với 2 pháo tự động 30mm), module tác chiến hàng hải (với xuồng tiếp cận tốc độ cao dài 11m), và module tác chiến trên không (với 1 trực thăng MH-60R Seahawk và 1 UAV có khả năng cất-hạ cánh thẳng đứng).

Tên lửa AGM-114L Longbow Hellfire được xếp vào dòng tên lửa chống tăng dẫn đường bằng radar bán chủ động với khả năng “bắn-quên” (sau khi tên lửa được phóng đi, hệ thống đầu dò chủ động sẽ dẫn đường cho tên lửa mà không phụ thuộc vào nguồn chỉ thị khác).

Bên cạnh module SSMM, các tàu LCS còn có thể mang theo bệ phóng thẳng đứng tiêu chuẩn Mk-41 để triển khai các loại tên lửa đánh chặn như SM2, SM6 hay tên lửa chống hạm tầm xa LRASM.

>> Xem thêm: 

Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở: Phép thử tân chủ nhân Nhà Trắng?

Cho quân Syria xả hết đạn, Thổ Nhĩ Kỳ dồn hỏa lực đáp trả gấp 10?

Lý do bất ngờ sau việc Nga “im lặng” về chuyến thăm Syria của TT Putin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều