Loading...

Mỹ thề tiếp tục chiến tranh cho đến khi Trung Quốc chịu cúi đầu

Trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, nước Mỹ sẽ không bao giờ lùi bước và còn có thể tăng thuế lần gấp đôi nếu Bắc Kinh không chịu đáp ưng với...

Mỹ thề tiếp tục chiến tranh cho đến khi Trung Quốc chịu cúi đầu - ảnh 1 Mỹ thề tiếp tục chiến tranh cho đến khi Trung Quốc chịu cúi đầu - ảnh 1Mỹ thề tiếp tục chiến tranh cho đến khi Trung Quốc chịu cúi đầu - ảnh 3

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh APEC. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, Phó Tổng thống Pence đã có bài phát biểu trực tiếp công kích Trung Quốc tại thượng đỉnh APEC diễn ra ở Papua New Guinea. Đáng chú ý, vừa mới chỉ vài phút trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có lời chỉ trích chính sách bảo hộ kinh tế của Washington”.

“Chúng tôi đã có những bước đi táo bạo nhằm giải quyết tình trạng thâm hụt thương mại với Trung Quốc”, ông Pence tuyên bố. “Nước Mỹ đã áp thuế 250 tỷ USD đối với hàng hóa Trung quốc và chúng tôi có thể đánh thuế thêm 250 tỷ USD nữa nếu muốn”.

“Nước Mỹ sẽ vẫn giữ nguyên quyết định áp thuế trừ khi Trung Quốc thay đổi chính sách của mình”, tay phải của Tổng thống Donald Trump khẳng định.

Được biết, tuyên bố do ông Pence đưa ra vào hôm nay (17.11) được cho là trái ngược với lời của ông Trump trước đó 1 hôm (16.11). Theo đó, nhà lãnh đạo Mỹ nói với các phóng viên rằng Washington có thể sẽ không áp thêm gói thuế nào nữa do Bắc Kinh đã gửi sang danh sách các biện pháp mà nước này sẵn sàng thực hiện để hóa giải căng thẳng thương mại song phương.

>> Xem thêm: 

GDP quý II giảm kỷ lục 41,2%, Singapore rơi vào suy thoái

Đột phá: Phổi người tổn thương được chữa lành sau 24 giờ nối vào cơ thể lợn

Bà Clinton: Ông Trump có thể từ chối rời Nhà Trắng khi thất cử và nước Mỹ nên chuẩn bị cho điều đó

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều