Loading...

Mỹ thành lập liên minh quân sự quốc tế bảo vệ tự do hàng hải

Mỹ đang có kế hoạch thiết lập một liên minh quân sự quốc tế nhằm bảo vệ các vùng biển chiến lược ngoài khơi Iran và Yemen.

Hãng tin Reuters dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ- Tướng Joseph Dunford nhấn mạnh:

“Hiện tại chúng tôi đang cùng với một số nước xem xét liệu chúng tôi có thể kết hợp thành một liên minh để đảm bảo tự do hàng hải ở Eo biển Hormuz và Bab al-Mandab hay không".

CẬP NHẬT: Căng thẳng tăng cao, thêm một tàu chở dầu cho Iran bị bắt - Tàu dầu Anh trốn vội, HQ Hoàng gia phái tàu chiến khẩn cấp hộ tống Mỹ "diễu võ giương oai" nhưng Israel mới xuống tay với Iran: Sẽ là cú đánh chấn động?

"Tôi nghĩ có lẽ trong vài tuần tới chúng tôi sẽ xác định rõ được nước nào có ý chí chính trị có thể hỗ trợ cho sáng kiến này và sau đó chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với lực lượng quân đội các nước để xác định năng lực cụ thể cho việc hỗ trợ sáng kiến vừa được nêu ra”, ông nói thêm.

Trước đó, Phó Đô đốc Jim Malloy, Tư lệnh Hạm đội 5 thông báo, Hải quân Mỹ không loại trừ khả năng đưa nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln đi qua eo biển Hormuz nếu động thái này là cần thiết. Hormuz là eo biển chiến lược chia tách vịnh Ba Tư - Biển Arab.

>> Xem thêm: 

Thêm một quốc gia quyết tâm mua S-400 của Nga mặc Mỹ nổi giận

Báo Hàn Quốc: Triều Tiên bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng

Nhật Bản công bố siêu kế hoạch quân sự liên kết với Mỹ để đối phó Trung Quốc trong chiến tranh tương lai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều