Loading...

Mỹ sẽ trị các hãng công nghệ hạn chế quyền sửa chữa

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã chính thức cam kết thực hiện các hạn chế trái pháp luật về quyền sửa chữa, trong một tuyên bố chính sách ban hành hôm...

Theo Theverge , chính sách mới có thể gây rắc rối cho các nhà sản xuất smartphone như Apple, vốn hạn chế nghiêm ngặt khả năng sửa chữa thiết bị của người dùng. Chủ tịch FTC Lina Khan cho rằng tuyên bố chính sách về quyền sửa chữa mới hôm 21.7 nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ của FTC trong việc chống cạnh tranh trong các Thị trường sửa chữa sản phẩm. Chính sách chính thức của FTC cho phép cơ quan này sử dụng các cơ quan chức năng hiện có của mình để hỗ trợ các cửa hàng sửa chữa độc lập và giảm chi phí sửa chữa cho người tiêu dùng.
Tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Nhà Trắng thông qua các quy tắc tương tự trong một lệnh hành pháp về cạnh tranh kinh tế. Trong lệnh hành pháp được Tổng thống Joe Biden ký vào ngày 9.7, Nhà Trắng cho biết các nhà sản xuất smartphone “áp đặt các hạn chế đối với việc tự sửa chữa của bên thứ ba khiến việc sửa chữa tốn kém hơn và tốn thời gian hơn, chẳng hạn như hạn chế phân phối các linh kiện, công cụ chẩn đoán và sửa chữa”. Tại cuộc họp hôm 21.7, FTC đã không nêu tên bất kỳ công ty hoặc ngành cụ thể nào mà họ có thể nhắm mục tiêu trong các cuộc điều tra trong tương lai, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu Apple nằm trong danh sách đó.
Động thái này được ca ngợi bởi những người ủng hộ quyền sửa chữa như iFixit. Người đứng đầu chính sách của iFixit tại Mỹ Kerry Sheehan cho biế,t “Tiến bộ của FTC trong việc giải quyết các hạn chế sửa chữa cho thấy quyền được sửa chữa đã đạt được bao nhiêu và cộng đồng của chúng ta có thể phát triển mạnh mẽ như thế nào khi chúng ta làm việc cùng nhau”.
Tin liên quanApple, Samsung lại bị tố độc quyền sửa chữa thiết bịĐồng sáng lập Apple Steve Wozniak ủng hộ quyền tự do sửa chữa thiết bịTổng thống Joe Biden muốn các hãng công nghệ trao ‘quyền sửa chữa’

>> Xem thêm: 

5 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết!

Nữ diễn viên nổi tiếng xứ Hàn chơi Instagram theo cách không thể đặc biệt hơn: chặn bình luận, hạn chế tag

Hà Trúc kỳ công quay clip sống ảo xịn xò cho người yêu điển trai, thế nhưng cái kết lại quá đắng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều