Loading...

Mỹ sẽ có vắc xin phòng chống Covid-19 vào cuối năm 2020

Mỹ dự kiến sẽ có vắc xin phòng ngừa virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021, theo các nhà nghiên cứu thuộc quân đội Mỹ.

Tờ Military Times ngày 3.6 đưa tin các nhà nghiên cứu thuộc quân đội Mỹ có thể đưa vào sử dụng vắc xin phòng ngừa bệnh Covid-19 vào cuối năm nay hoặc trong những ngày đầu năm 2021.
Nếu mọi việc diễn tiến theo kế hoạch, việc thử nghiệm vắc xin phòng chống Covid-19 ở người sẽ bắt đầu vào tầm tháng 7 hoặc 8, ông Michael Talley - người đứng đầu Cơ quan nghiên cứu và phát triển y tế quân đội Mỹ - cho hay. Theo ông, vắc xin phòng chống Covid-19 sẽ được sử dụng rộng rãi vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.
Hiện có hơn 100 dự án điều chế vắc xin phòng ngừa Covid-19 đang diễn ra trên khắp thế giới và tính đến ngày 11.5, có 8 loại vắc xin tiềm năng đang được thử nghiệm ở người, theo hãng Sputnik.
Một quan chức tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ từng cho biết hồi tháng 5 rằng việc thử nghiệm quy mô lớn có thể bắt đầu vào tháng 7 với một loại vắc xin phòng chống Covid-19 dự kiến đưa ra sử dụng đại trà vào tháng 1.2021.
Tính đến nay, thế giới có gần 6,5 triệu người mắc bệnh Covid-19, với gần 380.000 người tử vong, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Sau thành công trên chuột, Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên khỉ

Tin liên quanDịch Covid-19 đã lấy đi hơn 100.000 sinh mạng người MỹChạy đua chế tạo vắc xin Covid-19 trước thách thức mới Vắc xin Covid-19 của Đại học Oxford chỉ có 50% cơ hội thành công

>> Xem thêm: 

Nóng: Con gái thị trưởng Seoul báo tin bố mất tích, điện thoại tắt không liên lạc được

Thống đốc Nga bị bắt, nghi ngờ thuê sát thủ sát hại hàng loạt doanh nhân

Hàn Quốc: Thị trưởng Seoul Park Won-sun mất tích

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều