Loading...

Mỹ sẽ bán 7 hệ thống vũ khí cho Đài Loan (Trung Quốc)

Hãng tin Reuters hôm qua (16/9) đưa tin, Mỹ đang chuẩn bị hợp đồng bán 7 hệ thống vũ khí quan trọng cho Đài Loan (Trung Quốc).

Theo nguồn tin này, hợp đồng bán 7 hệ thống vũ khí quan trọng cho Đài Loan (Trung Quốc) đang được Mỹ hoàn tất các thủ tục cuối cùng trước khi bàn giao.

Các lô vũ khí này bao gồm mìn sát thương, tên lửa dẫn đườngmáy bay không người lái được sản xuất bởi các tập đoàn quốc phòng lớn như Lockheed Martin, Boeing và General Atomics.

"Nước cờ kép" của Ấn Độ: Mượn uy Nga-Mỹ buộc Trung Quốc phải chùn bước trên 2 trận địa nóng báo Thụy Điển: Bị biến thành "bàn đạp", quốc gia lớn nhất Bắc Âu có thể hứng trọn cơn thịnh nộ của Nga Tiết lộ về chiến đấu cơ siêu bí mật của Mỹ: "Cơn địa chấn" với cộng đồng Quân sự thế giới?

Dự kiến, báo cáo về tiến trình của hợp đồng mua bán vũ khí cho Đài Loan sẽ được công bố trong tuần này.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu vũ khí ra nước ngoài để tạo thêm việc làm cho các doanh nghiệp và lao động Mỹ.

Một số hệ thống vũ khí đã được Đài Loan đề nghị mua từ hơn một năm trước. Tuy nhiên, đề nghị này mới nhận được sự đồng ý trong thời gian vừa qua khi mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang căng thẳng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc từng nhiều lần lên tiếng phản đối quyết định của Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, cho rằng đây là việc làm gây tổn hại nghiêm trọng đến chủ quyền và lợi ích an ninh của nước này, cũng như vi phạm nghiêm trọng các quy tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế.

>> Xem thêm: 

Mỹ gia tăng sức mạnh hải quân, Trung Quốc sẽ không chịu lép vế

Su-25 của Nga chao lượn trên không rồi thả bom triệt hạ mục tiêu

Trung Quốc kỷ luật binh sĩ thuộc Chiến khu miền Đông vì tiết lộ bí mật qua điện thoại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều