Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ sắp đưa tàu chiến đến Biển Đen

Mỹ bắt đầu triển khai các bước chuẩn bị cần thiết để đưa một tàu chiến đến Biển Đen trong bối cảnh căng thẳng Nga và Ukraine leo thang sau vụ đụng độ...

Quân đội Mỹ đã đề nghị Bộ Ngoại giao nước này thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch đưa một tàu chiến đến Biển Đen, theo Đài CNN ngày 6.12 dẫn lời 3 quan chức Mỹ không nêu tên.
hạm đội 6 của hải quân Mỹ luôn sẵn sàng khi có lệnh. Chúng tôi thường tiến hành các hoạt động nhằm thúc đẩy an ninh và ổn định ở khu vực do Hạm đội 6 theo dõi, gồm các vùng biển và không phận Quốc tế ở Biển Đen. Chúng tôi có quyền hoạt động tự do phù hợp với quy định của luật pháp quốc tế”, ông Kyle Raines, phát ngôn viên của Hạm đội 6 thuộc hải quân Mỹ, nhấn mạnh.
Mỹ buộc phải thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch trên vì theo công ước Montreux năm 1936, tàu hải quân của các quốc gia không có chủ quyền ven biển đều phải thông báo trước 15 ngày với Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch đi qua các eo biển Bosphorus và Dardanelles, khu vực kết nối Biển Đen và Địa Trung Hải.
Tin liên quanChiến hạm Mỹ 'thách thức tuyên bố chủ quyền’ của Nga Nga tập trận tên lửa tại biển Đen giữa lúc căng thẳng với UkraineLo ngại sức mạnh của Nga, Mỹ khôi phục hạm đội tại Đại Tây Dương
Cũng theo Công ước Montreux, tàu thuyền của những quốc gia không có chủ quyền ven biển không thể lưu lại Biển Đen quá 21 ngày.
CNN dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Mỹ tiến hành các hoạt động của mình tuân thủ mọi quy định của Công ước Montreux. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bình luận về tính chất ngoại giao với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ”
[VIDEO] Xem cảnh truy đuổi, đâm va nguy hiểm giữa tàu hải quân Nga và Ukraine

>> Xem thêm: 

Bất ngờ lý do hải quân Nga liên tục lỡ hẹn siêu tàu ngầm đắt đỏ nhất từ trước tới nay

Tướng Iran dọa dùng vũ khí bí mật nhận chìm chiến hạm Mỹ ở vùng Vịnh

Đài Loan đóng 7 khinh hạm tên lửa, tàu rải thủy lôi

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều