Loading...

Mỹ ráo riết biến sân bay Syria thành căn cứ trực thăng quân sự ở Trung Đông?

Quân đội Mỹ được cho đang có những nỗ lực biến sân bay Tabaqa ở phía tây tỉnh Al-Raqqa của Syria thành một căn cứ trực thăng phục vụ hoạt động quân sự.

Đây là thông tin được Step, hãng tin ủng hộ phe đối lập Syria đăng tải. Theo Step, quân đội Mỹ đã tiến hành thảo luận chuyển đổi sân bay Tabaqa thành một căn cứ trực thăng trong quá trình họp bàn với phái đoàn ngoại giao Ả Rập hồi đầu tuần trước.

Cũng theo Step, Mỹ sẽ điều động lực lượng trực thăng từ căn cứ Mahimiyeh Al-Karim tới căn cứ Tabaqa và biến căn cứ ở Syria thành sân bay Quân sự ở Trung Đông của Mỹ.

Đếm từng ngày Mỹ-Iran "khai chiến" ở địa ngục: al-Qaeda là kẻ chiến thắng? Trận vượt sông bằng sức mạnh lớn nhất của QĐNDVN ở Campuchia và cuộc đào thoát kinh hoàng từ tay Thần Chết

Trong khi đó, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu đã giành quyền kiểm soát sân bay Tabaqa từ tay lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong đợt phản công hồi năm 2016.

Trước khi SDF có được sân bay Tabaqa, IS đã giành được quyền kiểm soát sân bay này từ tay quân đội Syria vào tháng 8/2014.

Trong quá trình quản lý sân bay Tabaqa, IS đã cho bắt hơn 200 binh sĩ Syria làm tù nhân. Sau đó, IS dẫn giải các binh sĩ Syria ra khu vực sa mạc gần sân bay Tabaqa để tử hình những người này.

Điều đáng nói, Tabaqa còn là khu vực hoạt động của một trong những con đập quan trọng bậc nhất ở Syria. Theo đó, đập Tabaqa chịu trách nhiệm sản xuất phần lớn lượng điện phục vụ cho một số khu vực ở Syria bao gồm thành phố Aleppo.

>> Xem thêm: 

Chiến sự Syria: Cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ “sai lầm”, điều tàu chiến mang tên lửa đến Syria, Nga sẽ làm thay đổi “cuộc chơi” ở Idlib?

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công phiến quân ở tỉnh Idlib

Cận cảnh lực lượng đặc nhiệm Nga tác chiến như “phim hành động

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều