Loading...

Mỹ phát triển súng trường tấn công tàng hình: Ưu tiên chiến trường Trung Đông và Trung Á?

Súng trường thế hệ mới của Mỹ sẽ là sự kết hợp giữa khái niệm "hỏa lực hiện đại" với việc giảm thiểu ánh lửa đầu nòng và tiếng nổ.

Quân đội Hoa Kỳ đang lên kế hoạch sử dụng các công nghệ tiên tiến để giảm đáng kể tiếng nổ và ánh lửa đầu nòng của súng trường thế hệ tiếp theo, theo dữ liệu mới từ Chương trình vũ khí nhỏ của các lực lượng vũ trang (JSSAP).

Mỹ phát triển súng trường tấn công tàng hình: Ưu tiên chiến trường Trung Đông và Trung Á? - ảnh 1

Ánh lửa đầu nòng trong cuộc thi bắn tỉa của Bộ chỉ huy lực lượng đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ tại Fort Bragg, Bắc Carolina, ngày 20/3/2019 (Ảnh của Trung sĩ Michelle Blesam)


Mỹ phát triển súng trường tấn công tàng hình: Ưu tiên chiến trường Trung Đông và Trung Á? - ảnh 2 Mỹ chuẩn bị chiến tranh Thái Bình Dương lần 2: Chiến lược bẻ gãy sức mạnh của Trung Quốc?

Các nhà sản xuất vũ khí Hoa Kỳ đã làm việc với các nhà nghiên cứu Quân sự về các giải pháp mới giúp tạo ra một hệ thống cho phép người lính Mỹ có được lợi thế "tàng hình".

Một trong những thách thức lớn là sự phát triển của các công nghệ cấp thành phần quan trọng làm giảm trọng lượng súng, giảm thiểu khả năng nhận diện, giảm giật và tăng hiệu suất hệ thống.

Các kỹ sư đang nỗ lực giảm ánh lửa đầu nòng trong điều kiện ánh sáng yếu để tiến hành các hoạt động quân sự mà không bị đối phương phát hiện.

Tất cả các loại Súng trường tấn công ở hiện tại đều tạo ra ánh lửa đầu nòng rất dễ bị phát hiện.

Mỹ phát triển súng trường tấn công tàng hình: Ưu tiên chiến trường Trung Đông và Trung Á? - ảnh 3

Các binh sĩ Mỹ thuộc Tiểu đoàn Công binh thuộc Lữ đoàn 116 thực hành bắn đêm với súng máy M2 (đạn .50) sử dụng kính ngắm nhiệt, tại Trung tâm Huấn luyện Chiến đấu Orchard, gần Boise, Idaho vào ngày 3/11/2018 (Nguồn Trung úy Robert Barney)

Tiếng nổ và ánh lửa đầu nòng được gây ra bởi quá trình kích nổ của thuốc súng chưa cháy hết nào còn lại khi viên đạn khai hỏa với không khí xung quanh.

TRỰC TIẾP: Lộ diện đối thủ cực mạnh của Việt Nam tại chung kết Tank Biathlon 2019 - Trận đấu sinh tử đang diễn ra cực hấp dẫn

Kích thước và hình dạng của ánh lửa đầu nòng phụ thuộc vào loại đạn được sử dụng và các đặc điểm riêng của súng và thiết bị phụ trợ được gắn đầu nòng (chẳng hạn như giảm nẩy hoặc giảm thanh).

Theo chương trình nghiên cứu mới, các kỹ sư Mỹ đang phát triển hệ thống loại bỏ oxy khỏi nòng súng để giảm ánh lửa đầu nòng từ phát bắn đầu tiên mà không làm giảm độ chính xác và tầm bắn.

Mỹ phát triển súng trường tấn công tàng hình: Ưu tiên chiến trường Trung Đông và Trung Á? - ảnh 4

Ánh lửa đầu nòng được giảm thiểu trong hệ thống vũ khí mới

Hệ thống mới được thiết kế để làm giảm khoảng cách mà xạ thủ khai hỏa dễ bị đối phương phát hiện vị trí. Việc không có khí thuốc chưa cháy hết đồng nghĩa với việc không có tiếng nổ lớn..

Hệ thống vũ khí mới được phát triển chú trọng để sử dụng trong các chiến trường đặc thù như các cuộc giao tranh của lực lượng đặc biệt ở Afghanistan, Iraq và Syria.

Quân đội Hoa Kỳ phát triển súng trường "tàng hình"

>> Xem thêm: 

Nga chế tạo súng bắn tỉa siêu xa cho đặc nhiệm

Mỹ rút 9.500 quân khỏi Đức là món quà dành tặng Nga

Hạm đội Thái Bình Dương Nga sắp được bổ sung tàu chiến mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều