Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga?

Nga vừa chính thức ký hợp đồng mua Terminator 3 dòng xe chiến đấu còn đáng sợ hơn cả tăng Armata.

Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 1
Thông tin mua sắm này được tạp chí Mỹ dẫn lời quan chức quốc phòng cấp cao của Nga là Yuri Borisov cho biết, Bộ Quốc phòng Nga và hãng Uralvagonzavod (UVZ) đã ký loạt hợp đồng cung cấp các xe tăng hạng nặng Т-90М, xe chiến đấu yểm trợ tăng BMPT Terminator.
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 2
Theo The National Interest, dù Nga không tiết lộ phiên bản nào của Terminator được mua mới nhưng gần như chắc chắn đây chính là phiên bản Terminator 3 bởi phiên bản 2 đã được trang bị trong quân đội Nga.
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 3
Tạp chí The National Interest dẫn nguồn tin Quân sự Nga cho biết, Xe tăng 2.0 (cách gọi khác của Terminator 3) không như siêu tăng T-14 Armata như một số người từng nghĩ và người Nga đều gọi chúng là Boyevaya Mashina có nghĩa cỗ máy chiến đấu. Nhưng thực tế, nó không phải là một cỗ máy yểm trợ xe tăng mà là một loại xe tăng hoàn toàn mới có thể tự vệ. Do đó, cần phải đánh giá nghiêm túc về nó.
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 4
Nguồn tin này giải thích thêm rằng, xe tăng trong kỷ nguyên trước đây được bọc thép dày hoặc mỏng khác nhau để chống lại những loại vũ khí như súng phóng lựu, tên lửa chống xe tăng, tuy nhiên, vũ khí thế hệ mới có thể xuyên thủng lơp giáp cứng nhất.
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 5
Đó là lý do vì sao, Nga đưa ra khái nghiệm Xe tăng 2.0. Moscow đã có những nguyên mẫu thử nghiệm của cỗ máy này có tên gọi xe chiến đấu yểm trợ xe tăng tấn công Terminator. Thích hợp với biệt danh Terminator (Kẻ hủy diệt), Xe tăng 2.0 có một tháp pháo gắn 2 đại bác 2A42 tự động cỡ nòng 30mm và 4 bệ phóng tên lửa Ataka.
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 6
Kho vũ khí của cỗ xe chiến đấu này còn có 1 súng máy cỡ nòng 7,62mm được đặt bên cạnh những súng tấn công chủ lực, 2 súng phóng lựu AG-17D tự động trên thân xe. Có 2 phiên bản Terminator trước đây đều được phát triển tính đến thời điểm này dựa trên khung máy xe tăng chiến đấu chủ lực T-72.
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 7
Với phiên Terminatior-3, dòng xe chiến đấu này được phát triển dựa trên khung thân của Armata. Trước kế hoạch phát triển Terminatior-3 và trang bị của Nga, Tạp chí The National Interest cho rằng, ngoài xe tăng Armata, Mỹ và NATO có lý do để lo lắng.
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 8
Tác giả bài báo trên tạp chí Mỹ cho biết: "Đại diện của nhà sản xuất xe chiến đấu mới này không tiết lộ các chi tiết, ngoại trừ một thực tế rằng nó sẽ được dựa trên khung gầm của Armata, The National Interest viết đồng thời cho biết thêm, các phiên bản trước đó của xe chiến đấu hỗ trợ tăng (BMPT) dựa trên khung gầm của T-72.
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 9
"Quân đội Mỹ không có một phiên bản trực tiếp của xe như vậy. Có lẽ tương đương gần nhất có thể được gọi là xe chiến đấu bộ binh M3, nhưng đúng ra là nó có thể được gọi là một sự so sánh xấu".
Mỹ nói gì về xe chiến đấu Terminator-3 của Nga? - ảnh 10
The National Interest nhấn mạnh: "Trong khi không có các dữ liệu của Terminator 3, chúng ta có thể phỏng đoán chúng được trang bị tên lửa chống tăng hiện đại và được trang bị vũ khí hạng nặng pháo tự động và cỗ máy chiến đấu này sẽ là một đối thủ đáng gờm trên chiến trường với bất kỳ đối thủ nào". Ảnh trong bài: Xe Terminatior-2. (Ngọc Hòa)
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều