Loading...

Mỹ, Nhật Bản bắt đầu tập trận chung quy mô lớn

Cuộc tập trận lần này có sự tham gia của hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và khoảng 46.000 binh sĩ, thủy thủ, thủy quân lục chiến của Mỹ và Nhật Bản.

Mỹ và Nhật Bản ngày 26/10 đã bắt đầu tập trận chung trên không, trên biển và trên mặt đất xung quanh lãnh thổ Nhật Bản. Động thái này nhằm phô trương lực lượng trước sự gia tăng các hoạt động Quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

tin LIÊN QUANMỹ, Nhật Bản bắt đầu tập trận chung quy mô lớn - ảnh 1 Giữa lúc "bận rộn" vì xung đột Karabakh, Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ bị đồng minh giáng đòn chí tử?Mỹ, Nhật Bản bắt đầu tập trận chung quy mô lớn - ảnh 2 Tung "quái vật" vào trận, QĐ Armenia chặn đứng đà tấn công của địch: Chiến sự đảo chiều?Mỹ, Nhật Bản bắt đầu tập trận chung quy mô lớn - ảnh 3 Bán vũ khí cho Iran: TT Putin xứng danh là “bậc thầy” - Nước Nga phải trên hết!

Cuộc tập trận với tên gọi tạm dịch là “Thanh gươm sắc bén” (Keen Sword) là cuộc tập trận lớn đầu tiên dưới thời Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, với cam kết tiếp tục thúc đẩy tăng cường quân sự để đối phó Trung Quốc.

Được tổ chức mỗi 2 năm một lần, cuộc tập trận lần này có sự tham gia của hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và khoảng 46.000 binh sĩ, thủy thủ, thủy quân lục chiến của Mỹ và Nhật Bản.

Cuộc diễn tập kéo dài đến ngày 5/11 sẽ bao gồm các hoạt động huấn luyện tác chiến điện tử và chiến tranh mạng.

Động thái này diễn ra sau cuộc họp tại Tokyo của “Bộ tứ”, bao gồm Ấn Độ, Australia, Nhật Bản và Hoa Kỳ, mà Washington coi như một bức tường thành chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng trong khu vực của Trung Quốc. Bắc Kinh từng tố cáo nhóm này là một “NATO mini” nhằm mục đích kiềm chế Trung Quốc.

>> Xem thêm: 

Điểm yếu “chết người” từ vũ khí của Israel khiến Hamas có sức mạnh chưa từng thấy

Nga không kích đến hang cùng ngõ hẻm, IS không còn đường thoát

Top 5 quốc gia nhiều xe tăng nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều