Loading...

Mỹ, Nhật bám đuôi nhóm tàu sân bay Trung Quốc qua eo biển Đài Loan

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan hôm 17-11 cho biết nhóm tàu ​​sân bay Trung Quốc do tàu sân bay nước này tự chế tạo dẫn đầu đã đi qua eo biển Đài Loan.

Reuters dẫn lời Cơ quan Quốc phòng Đài Loan nói rằng các tàu của Mỹ và Nhật Bản sau đó "bám đuôi nhóm tàu ​​sân bay Trung Quốc", trong khi tàu và máy bay của Đài Bắc cũng được triển khai để theo dõi tình hình.

Không rõ nhóm tàu ​​sân bay Trung Quốc đi qua Eo biển Đài Loan khi nào. Giám đốc Cơ quan Quốc phòng Đài Loan Joseph Wu tuyên bố chúng không gây ra mối đe doạ cho hòn đảo.

Nhóm tàu ​​sân bay Trung Quốc hướng về phía Nam, qua eo biển Đài Loan. Bộ Quốc phòng Trung Quốc không bình luận khi được liên lạc.

Mỹ, Nhật bám đuôi nhóm tàu sân bay Trung Quốc qua eo biển Đài Loan - ảnh 1 Vụ cụ ông 70 tuổi bị ném gạch chết não ở Hong Kong: Nạn nhân qua đời sau đêm nguy kịch

Một phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) nói ông không có thông tin về hoạt động của tàu sân bay Trung Quốc hoặc bất kỳ tàu Nhật Bản nào gần đó.

Phát biểu cách đây 1 ngày tại thủ đô Bangkok – Thái Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper lên án hành vi của Trung Quốc trong các cuộc đàm phán Quân sự với các đối tác Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng cũng không đề cập tới nhóm tàu ​​sân bay Trung Quốc.

Tàu sân bay do Trung Quốc tự chế tạo (chưa rõ tên gọi) hạ thủy vào năm ngoái. Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự Bắc Kinh cho biết nó sẽ không được đưa vào sử dụng cho đến năm 2020 để tích hợp vũ khí.

Động thái trên (nếu đúng như tuyên bố của Cơ quan Quốc phòng Đài Loan) diễn ra vài giờ sau khi nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn chính thức công bố ông William Lai là người đồng hành cùng bà trong chiến dịch tranh cử năm 2020.

>> Xem thêm: 

Đi câu cá ngoài hồ nước, người đàn ông giật mình kinh hãi vì giật trúng thi thể người thay vì cá lớn

Ông bố bất ngờ nằm bất động bên đường khi đi đón con, con gái hoảng sợ khi gọi mãi không dậy, nguyên nhân đằng sau gây tranh cãi

Mẫu toilet trị giá 529 tỷ đồng này sắp được NASA phóng vào vũ trụ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều