Loading...

Mỹ ngừng gia hạn cho TikTok, chuyển sang hỗ trợ đàm phán thoái vốn

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ngừng cấp phép gia hạn cho ByteDance, trong một sắc lệnh yêu cầu công ty Trung Quốc thoái vốn tại Mỹ của TikTok.

Hồi tháng 8 qua, Tổng thống Donald Trump đã trao cho Bộ Tư pháp quyền thực thi lệnh thoái vốn sau khi hết hạn, nhưng không nêu rõ khi nào hoặc bằng cách nào chính phủ nước này có thể tìm cách buộc TikTok phải thoái vốn.
Ông Trump được cho là đã đích thân đưa ra quyết định không chấp thuận bất kỳ gia hạn bổ sung nào tại một cuộc họp của các quan chức cấp cao của Mỹ, sau thời hạn bổ sung 15 ngày trước đó và 7 ngày nữa sau thời hạn 90 ngày ban đầu - tức là ngày 12.11 vừa qua theo sắc lệnh ban đầu của ông Trump.
Bộ Tư pháp và Nhà Trắng không đưa ra bình luận trong khi TikTok từ chối trả lời báo chí xung quanh thông tin mới này.
Trước đó, chính quyền ông Trump cho rằng TikTok đã đặt ra những lo ngại về an ninh quốc gia vì dữ liệu cá nhân của người dùng Mỹ có thể được chính phủ Trung Quốc thu thập. Trong khi đó, TikTok - ứng dụng hiện có hơn 100 triệu người dùng Mỹ, đã phủ nhận cáo buộc này. Dưới áp lực từ chính phủ Mỹ, ByteDance đã đàm phán trong nhiều tháng để hoàn tất thỏa thuận với Walmart Inc và Oracle Corp nhằm chuyển giao tài sản tại Mỹ của TikTok thành một thực thể mới tại Thị trường này theo yêu cầu của chính quyền Tổng thống Trump.
Tin liên quanTikTok thử nghiệm video dài 3 phút‘Bão sale’ Samsung đổ bộ Black Friday với khuyến mãi khủng nhất nămTikTok thêm tính năng giúp cha mẹ quản lý nội dung trẻ nhỏ

>> Xem thêm: 

Các dòng iPhone cũ giảm giá mạnh vào dịp cuối năm nhưng cũng có nhiều điều cần phải lưu ý

Hãng xe máy điện Dibao cho ra mắt dòng xe 50cc tay ga hứa hẹn gây sốt

Khám phá về cộng đồng khảo sát trực tuyến InfoQ.vn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều