Loading...

Mỹ: Mọi tài xế xe tải phải xét nghiệm ma túy

Luật pháp Mỹ quy định, mọi ứng viên cho vị trí tài xế xe tải đều phải được xét nghiệm ma túy qua nước tiểu trước khi được nhận vào làm.

Lái xe đường dài, lái xe container là một công việc khó đòi hỏi sự tập trung cao độ, cảnh giác, phản ứng nhanh với những thay đổi trong điều kiện đường sá.

Tuy nhiên, những lái xe này thường bị các công ty gây sức ép về tốc độ giao hàng, khiến các tài xế chịu áp lực hiệu suất. Nhiều người đã phải sử dụng các chất kích thích như một phương tiện để hoàn thành công việc, từ rượu, cần sa cho đến các chất kích thích để giúp họ tỉnh táo. Nắm được việc này, chính phủ nhiều quốc gia đã đưa ra hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn đối với các lái xe container.

Tại Mỹ, quy định xét nghiệm ma túy qua nước tiểu bị cho là không còn hiệu quả khi giữa năm 2018, Hiệp hội Xe tải Mỹ (Trucking Alliance) đề xuất quy định bắt buộc với mọi ứng viên tài xế xe tải phải xét nghiệm chân tóc. Vì thông thường, Xét nghiệm nước tiểu chỉ phát hiện được đối tượng sử dụng ma túy trong 2-3 ngày. Nhưng xét nghiệm tóc cung cấp kết quả chính xác trong vòng 90 ngày nếu ai đó dùng chất cấm.

Mỹ: Mọi tài xế xe tải phải xét nghiệm ma túy - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Bé gái 8 tuổi người Ấn Độ lập 2 kỷ lục thế giới

Truyền thông Trung Quốc bảo vệ thôn nữ Lý Tử Thất

Hổ mang chúa tấn công chiến trăn vua thì bị siết ngược lại: Chiến thắng nghẹt thở!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều